[Vật lí 10] Bài tập

N

nhoxdeptrai593

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả đạn có khối lượng m=10 kg đang bay thẳng đứng lên cao với vận tốc với vận tốc v=30m/s thì nổ thành 2 mảnh. 1 mảnh có khối lượng 4kg văng ra với vận tốc 26,5 m/s theo hướng làm với đường thẳng đứng đi lên góc 45 độ. Mảnh kia đi theo hướng nào với vận tốc bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Một quả đạn có khối lượng m=10 kg đang bay thẳng đứng lên cao với vận tốc với vận tốc v=30m/s thì nổ thành 2 mảnh. 1 mảnh có khối lượng 4kg văng ra với vận tốc 26,5 m/s theo hướng làm với đường thẳng đứng đi lên góc 45 độ. Mảnh kia đi theo hướng nào với vận tốc bao nhiêu?

nói hướng làm cho nhoz naz

trong thời gian đạn nổ nội lực rất lớn so vs ngoại lực

xét hệ qui chiếu so vs trái đất

dùng định luật bảo toàn động lượng [TEX](m_1+m_2) \vec{v} =m_1\vec{v_1}+m_2\vec{v_2}[/TEX]

chiếu lên trục Ox và Oy

sau đó tính ra thui

hình như ds bài này là

[TEX]V=39,6m/s \\ \alpha=18,5^0[/TEX]
 
Top Bottom