[Vật lí 10] Bài tập

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một thuyền máy chuyển động thẳng đều ngược dòng gặp một bè trôi xuôi dòng. Sau khi gặp nhau 1 h, động cơ của thuyền bị hỏng và phải sửa mất 3o'. Trong thời gian sửa, thuyền máy trôi xuôi dòng. Sau khi sửa xong, động cơ thuyền máy chuyển động chuyển động thẳng đều xuôi dòng với vận tốc so với nước như trước. Thuyền máy gặp bè cách nơi gặp lần trước 7,5 km. Hãy tính vận tốc chảy của nước.

2/ Một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần đều. Toa 1 đi wa trước mặt người ấy trong t (s). Hỏi toa thứ n đi wa trước mặt người ấy trong bao lâu?
Áp dụng t=6s, n=7. Coi các toa có chiều dài bằng nhau.

3/ Một đoàn xe lửa đi từ ga này đến ga kia trong 20' với vận tốc trung bình 72km/h. Thời gian chạy nhanh dần đều lúc khởi hành và chậm dần đều lúc vào ga là bằng nhau là 2'. Quỹ thời gian còn lại tàu chuyển động đều.
a/ Tính các vận tốc.
b/Viết PT vận tốc của xe lửa.


Nói truớc là em dốt lí từ lúc mới sinh :D nên ai có làm đc thì viết cụ thể một tí, ko em ko hiểu đc đâu. Dốt lắm, lại ngại suy nghĩ nữa@-)
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Sao mãi ma` chẳng có ai làm giúp em vậy. Hoá post lên cái là có luôn mà lí sao chẳng thấy ai làm giúp vậy. Các cao thủ lí đâu hết rồi. Giúp em đi. Nhanh lên trời ơi, sắp phải nộp cho thầy rùi!!!!!!!!! Em tưởng những bài này khó với em, nhưng dễ với mọi người kia chứ. Ai ngờ hình như nó cũng khó phết đấy chứ nhỉ^^
 
H

hermionegirl27

Sao mãi ma` chẳng có ai làm giúp em vậy. Hoá post lên cái là có luôn mà lí sao chẳng thấy ai làm giúp vậy. Các cao thủ lí đâu hết rồi. Giúp em đi. Nhanh lên trời ơi, sắp phải nộp cho thầy rùi!!!!!!!!! Em tưởng những bài này khó với em, nhưng dễ với mọi người kia chứ. Ai ngờ hình như nó cũng khó phết đấy chứ nhỉ^^
Đừng có muh khích tướng. Mấy cái bài này giở sách ra muh xem. Phổ biến lém muh.
 
D

dtth_1393

1/ Dùng vận tốc tương đối.
7,5 km = 2,5h . v => v=3 km/h
2/ và 3/ có trong giải toán Vật Lý 10 rồi, trình bày cụ thể ra, ngại lắm!
 
Top Bottom