[Vật lí 10] Bài tập

  • Thread starter cauvongtrang_1993
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 5,661

C

cauvongtrang_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đang cần gấp mong mọi người giúp
thuyền dài l= 4 m có khối lượng M = 160 kg đậu trên nước
2 người có KL là m1 = 40 kg và m2 = 50 kg đứng ở 2 đầu thuyền
Hỏi khi họ đổi chỗ cho nhau thuyền đã đi đc bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
T

thietsa2

Không cho thời gian dổi chỗ àh.Nếu có thời gian đổi chỗ thì mình nghĩ sẽ tìm vận tốc phản lực của chiếc thuyền khi người 1 qua cho ngưòi 2 và ngựoc lai. Sau đó thì lấy vận tốc lớn trừ vt nhỏ . Lấy vt đó nhân cho tg 2 người đổi chỗ là ra :D
 
O

oack

em đang cần gấp mong mọi người giúp
thuyền dài l= 4 m có khối lượng M = 160 kg đậu trên nước
2 người có KL là m1 = 40 kg và m2 = 50 kg đứng ở 2 đầu thuyền
Hỏi khi họ đổi chỗ cho nhau thuyền đã đi đc bao nhiêu
thế này naz!
biểu diễn động lượng tác dụng lên thuyền
khi 2 người đổi chỗ cho nhau thì thuyền đi đc bao nhieu chứng tỏ vận tốc 2 ng như nhau nhưng vì có sự chênh lệch về khối lượng hai người do đó sẽ có P tác dụng vào thuyền làm thuyền di chuyển!
coi như 1 người nặng 10kg đi từ đầu thuyền đến cuối thuyền!
gọi vận tốc ng này là v; thuyền là V
áp dụng định luật bảo toàn động lượng e hãy biểu diễn V theo v
ng đó đi với v trong cùng khoảng thời gian thì đi đc 4m vì thuyền dài 4m
từ đây e sẽ -> thuyền sẽ đi đc tương ứng là bao nhiêu !
-------------------------------
thực ra a quên những dạng này rùi :) chỉ nhớ mang máng thế thui >''< hi vọng giúp đc nhóc ;) thử cách của a xem :)
 
N

ngomaithuy93

[ Lí 10 ] Giúp với

Áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có:[tex]\M.V+m1.v+m2.v=0\Leftrightarrow160.\frac{s}{t}+40\frac{4}{t}+50\frac{4}{t}=0[\tex]\Leftrightarrow160s+320=0\Leftrightarrows=-2(m).\Rightarrow[\tex]Thuyền dịch chuyển được 2(m) theo hướng của người 2.[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

cauvongtrang_1993

bài này có 2 cách
nhưng tui chỉ làm đc cách thứ nhất còn cách 2 hok làm đc
đấp số là 0,16m
 
C

cauvongtrang_1993

oack : cách của anh em làm rồi nhưng hok đc
êm thấy khi 2 người đổi chỗ xong thì hok phải đi đc 4 m đâu vì đang còn cả quãng đường mà thuyền đi đc nữa nên cả 2 đều đi đc quãng đg dài hơn 4 m
 
C

cauvongtrang_1993

thietsa2 : cách của bạn chắc chắn hok đc vì đề hok hề cho thời gian
 
N

nguketao1

em đang cần gấp mong mọi người giúp
thuyền dài l= 4 m có khối lượng M = 160 kg đậu trên nước
2 người có KL là m1 = 40 kg và m2 = 50 kg đứng ở 2 đầu thuyền
Hỏi khi họ đổi chỗ cho nhau thuyền đã đi đc bao nhiêu

ban oi mình biết cack lam ro
chọn chiều chuyển động theo người m2 thi thuyen cung sẽ chuyển đông nguoc người 2
ta có m2.V2+M.Vo+m1.V1=0 (theo dinh luat bao toan dong nang)
<<==>>m2.S/t--M.So/t--m1.S/t==0(
khử t (thoi gian ) di ta được m2.S--M.So--m1.S===0 >>>> So=(m2.S--m1.S)/M=(50.4-40.4)/160=0.25m
trong do S la chieu dai thuyen
So la chieu dai thuyen di dc
t la thoi gian di cua hệ trong quá trình chuyen dong
cac bac xem ho em co dung ko cai
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

ban oi mình biết cack lam ro
chọn chiều chuyển động theo người m2 thi thuyen cung sẽ chuyển đông nguoc người 2
ta có m2.V2+M.Vo+m1.V1=0 (theo dinh luat bao toan dong nang)
<<==>>m2.S/t--M.So/t--m1.S/t==0(
khử t (thoi gian ) di ta được m2.S--M.So--m1.S===0 >>>> So=(m2.S--m1.S)/M=(50.4-40.4)/160=0.25m
trong do S la chieu dai thuyen
So la chieu dai thuyen di dc
t la thoi gian di cua hệ trong quá trình chuyen dong
cac bac xem ho em co dung ko cai

Dài dòng, bài này có 1 cách rất ngắn là nhận xét trọng tâm của hệ vật luôn không đổi, từ đó tìm vị trí trọng tâm của thuyền lúc sau
 
C

conech123

ban oi mình biết cack lam ro
chọn chiều chuyển động theo người m2 thi thuyen cung sẽ chuyển đông nguoc người 2
ta có m2.V2+M.Vo+m1.V1=0 (theo dinh luat bao toan dong nang)
<<==>>m2.S/t--M.So/t--m1.S/t==0(
khử t (thoi gian ) di ta được m2.S--M.So--m1.S===0 >>>> So=(m2.S--m1.S)/M=(50.4-40.4)/160=0.25m
trong do S la chieu dai thuyen
So la chieu dai thuyen di dc
t la thoi gian di cua hệ trong quá trình chuyen dong
cac bac xem ho em co dung ko cai
mình thấy đúng roài đó, mình cũng làm vậy , cũng hok dài dòng lắm đâu
 
Top Bottom