[Vật lí 10] bài tập

M

manu_inxu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đĩa quay đều với vận tốc góc omega, trên đĩa có 3 lỗ thủng A,B,C cách đều trục quay và lệch nhau 1 góc 120độ> từ 1 điểm M ở độ cao MA=h các giọt nước được tách ra 1 cách đều dặn và rơi rự do. Khi giọt này chạm đĩa thì giọt kia bắt đầu rơi. Bỏ qua lực cản không khí, lực đẩy Acsimet của không khí, giọt nước nhỏ vừa đủ để rơi vào lỗ> Tìm vận tốc góc của đĩa để các giọt mưa rơi theo thứ tự A,B,C,A,B,C........mà không rơi ra ngoài.
Phù mệt quá nhờ các bạn giải mình sẽ cám ơn nhiệt tình
xillaxilo ơi để trong kia ít người đọc lắm
 
Last edited by a moderator:
M

mu_di_ghe

1 đĩa quay đều với vận tốc góc omega, trên đĩa có 3 lỗ thủng A,B,C cách đều trục quay và lệch nhau 1 góc 120độ> từ 1 điểm M ở độ cao MA=h các giọt nước được tách ra 1 cách đều dặn và rơi rự do. Khi giọt này chạm đĩa thì giọt kia bắt đầu rơi. Bỏ qua lực cản không khí, lực đẩy Acsimet của không khí, giọt nước nhỏ vừa đủ để rơi vào lỗ> Tìm vận tốc góc của đĩa để các giọt mưa rơi theo thứ tự A,B,C,A,B,C........mà không rơi ra ngoài.
Phù mệt quá nhờ các bạn giải mình sẽ cám ơn nhiệt tình
xillaxilo ơi để trong kia ít người đọc lắm

Thời gian rơi của giọt nước bằng thời gian quay [TEX]120^o[/TEX] của đĩa

Thời gian rơi [TEX]t=\sqrt{\frac{2h}{g}}[/TEX]

Thời gian quay [TEX]t=\frac{T}{3}=\frac{2\pi}{3\omega}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \sqrt{\frac{2h}{g}}=\frac{2\pi}{\omega}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \omega =\pi \sqrt{\frac{2g}{h}}[/TEX]
 
Top Bottom