[Vật lí 10] bài tập

B

bietchetlienak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có kl 1kg dưới tác dung của 1 lực F=5N vật bắt đầu chuyển động, sau 100m vật đạt vận tốc 10m/s
A) tìm hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn
b)sau 100m lực kéo bằng 0, tìm quãng đường vậtk đi tthêm cho tới lúc dừng lại
cảm ơn mấy nah nha=((
)
 
Last edited by a moderator:
M

meobeo_xinkxink

1 vật có kl 1kg dưới tác dung của 1 lực F=5N vật bắt đầu chuyển động, sau 100m vật đạt vận tốc 10m/s
A) tìm hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn
b)sau 100m lực kéo bằng 0, tìm quãng đường vậtk đi tthêm cho tới lúc dừng lại
cảm ơn mấy nah nha=((
)

bài này phải cho lực kéo hợp với phương ngang hay phương thẳng đứng góc bao nhiêu mới làm được
 
M

meobeo_xinkxink

1 vật có kl 1kg dưới tác dung của 1 lực F=5N vật bắt đầu chuyển động, sau 100m vật đạt vận tốc 10m/s
A) tìm hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn
b)sau 100m lực kéo bằng 0, tìm quãng đường vậtk đi tthêm cho tới lúc dừng lại
cảm ơn mấy nah nha=((
)

F-Fms=ma <=> 5-10n=10^2/200 => n=
sai ở đâu 0 bik
câu b tương tự
 
X

xilaxilo

1 vật có kl 1kg dưới tác dung của 1 lực F=5N vật bắt đầu chuyển động, sau 100m vật đạt vận tốc 10m/s
A) tìm hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn
b)sau 100m lực kéo bằng 0, tìm quãng đường vậtk đi tthêm cho tới lúc dừng lại
cảm ơn mấy nah nha=((
)

trình bày đầy đủ cho em nè

[TEX]a=\frac{V^2-V_0^2}{2s}=\frac{10^2}{2.100}=0,5[/TEX]

định luật II niuton

[TEX]\vec{{F_{keo}}+\vec{Fms}+\vec{p}+\vec{N}=m \vec{a}[/TEX]

chiếu lên ta có

[TEX]F_{keo}-Fms=ma \Leftrightarrow 5-mgn=ma \Rightarrow n=0,45[/TEX]

xong naz em :)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
X

xilaxilo

1 vật có kl 1kg dưới tác dung của 1 lực F=5N vật bắt đầu chuyển động, sau 100m vật đạt vận tốc 10m/s
A) tìm hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn
b)sau 100m lực kéo bằng 0, tìm quãng đường vậtk đi tthêm cho tới lúc dừng lại
cảm ơn mấy nah nha=((
)

em iu ơi

anh làm mẫu 1 câu chưa đủ ah?

câu b em cũng vit biểu thức định luật II niuton ra

[TEX]F-Fms=ma[/TEX] *

sau đó thay [TEX]a=\frac{V^2-V_0^2}{2s}[/TEX] vào *

nhớ [TEX]V_0[/TEX] lúc này #0. lúc này sẽ là vận tốc của vật sau khi ddc 100m (tính theo a của câu a)

vận tốc lúc sau sẽ =0

hoàn toàn tương tự câu a >>> thay số vào tính ra được quãng đường

ok naz em

ps: em iu ơi spam tương đối oy đó
 
Top Bottom