[Vật lí 10] Bài tập

Q

quyenvan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề kiểm tra học kì 1 của em có bài như sau:
1 oto cho khối lượng 1tấn với v0 =0 sau khi chạy đc 10s thì đạt v=36km/h cho
Muy n=0,1 g=10 m/s2 chuyển động nhanh dần đều
a/tính a
b/ tính lực kéo của động cơ oto và quãng đg xe đi đc sau 10s
c/dễ ko cần hỏi:D
câu a,b em cũng làm đc nhưng mọng mọi người giải giúp xem mình sai ở đâu ( lỗi về vecto .. :(
mong mọi người giúp sớm chút :)
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

đề kiểm tra học kì 1 của em có bài như sau:
1 oto cho khối lượng 1tấn với v0 =0 sau khi chạy đc 10s thì đạt v=36km/h cho
Muy n=0,1 g=10 m/s2 chuyển động nhanh dần đều
a/tính a
b/ tính lực kéo của động cơ oto và quãng đg xe đi đc sau 10s
c/dễ ko cần hỏi:D
câu a,b em cũng làm đc nhưng mọng mọi người giải giúp xem mình sai ở đâu ( lỗi về vecto .. :(
mong mọi người giúp sớm chút :)

a/chắc ko có vấn đề j đúng ko?

nhớ đổi 36km.h=10m/s

[TEX]V=V_0+at \Leftrightarrow a=1[/TEX]

b/ định luật II niuton

[TEX]\vec{F_{keo}}+\vec{F_{ms}}=m \vec{a}[/TEX]

chiếu lên có [TEX]F_{keo}+F_{ms}=ma[/TEX]

thay số vào thui
 
Q

quyenvan07

thnkas anh
cho em hỏi chút khi chiếu lên thì phải bỏ cái vecto ah:(
lúc làm bài em ko bỏ nên bị trừ mất 1 điểm :((
 
Q

quyenvan07

em đc có 7 điểm thôi den quá làm môn gì cũng sai cái ngớ ngẩn ( hóa môn tủ mà tính ra đc có 8.5 :(( )
giờ em mới bít thanks anh 1 lần nữa!!!! :)
 
H

hoatuyet_144

1 oto cho khối lượng 1tấn với v0 =0 sau khi chạy đc 10s thì đạt v=36km/h cho
Muy n=0,1 g=10 m/s2 chuyển động nhanh dần đều
a/tính a
b/ tính lực kéo của động cơ oto và quãng đg xe đi đc sau 10s

a/1
b/Fkéo+Fma sát=ma
Fkéo=ma+P sin(an pha)+muy.P.(anpha)
thay số vào là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom