[Vật lí 10] bài tập

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguời ta treo 1 đầu lò xo vào 1 điểm cố định, đầu dưới của lò xo là những chùm quả nặng. Mỗi quả có khối lượng là 200 g. Khi chùm quả nặng có hai quả thì chiều dài lò xo là 15 cm. Khi chùm quả nặng có 4 quả thì chiều dài của lò xo là 17cm. Cho g = 10m/s^2.
Số quả nặng cần treo để lò xo dài 21 cm là:
A . 6 quả B. 8 quả C. 10 quả D. 9 quả
Mong các bạn có lời giải sớm nhất
Làm đúng em xin cảm ơn các pac' Hj' Hj'::khi (170)::khi (106):
TẶng anh em trong box lý bài thơ nè: Dù đục dù trong con sông vẫn chảy Dù thấp dù cao cây lá vẫn xanh Dù người phàm tục hay kẻ tu hành Đều phải sống từ những điều rất nhỏ Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó Sao ta không tròn ngay từ trong tâm Đất ấp ôm cho mọi hạt nảy mần NHưng chồi tự vươn lên kiếm anh sáng Nếu tất cả đường đời đều trơn láng Chắc gì ta đã nhận ra ta?????????
 
Last edited by a moderator:
M

manhtuan090

ta có công thức
k(L1-L0)=mp
với 2 quả nặng ta có
k(0.15-L0)=0.4x10=4 (1)
với 4 quả nặng ta có
k(0.17-L0)=0.8x10 (2)
từ 1 và 2 ta có được Lo=0.13m và k=200
với chièu dài lò so là 21 cm thì
(0.21-0.13)k=M.g
M=0.08x200/10
M=0.16KG=160G
VẬY TA CẦN 8 QUẢ
CHÚC EM THÀNH CÔNG
 
Top Bottom