[Vật lí 10] bài tập

T

thietsa2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy nêu phương , chiều , độ lớn của lưc ms nghỉ .
Bài tập :
Cho 1 vật đứng yên trên mp nghiêng nghiêng 1 góc B (beta) có hệ số ma sát là k , có khối lượng là m . Tính lực ms nghỉ

-----------------------------------
chú ý cách đặt tiêu đề naz em
 
Last edited by a moderator:
L

longkha

có phương luôn nằm trong mặt tiếp xúc giữa hai vật
chiều ngược với chiều chuyển động của vật
Fms cân bằng với mọi lực F nên Fms=F
nhơ thanks tui cái heheheheheheheehehhehehe:D
 
L

longkha

ban dựa vào DL 2 niuton sẽ có hê thức sau Fms+P+N=o(1)(có dấu vector nha)
sau đó lần lượt chiếu lên chiều N vs Fms
rùi dựa vào công thức Fms=muy.N là có công thức liền
 
X

xilaxilo

Hãy nêu phương , chiều , độ lớn của lưc ms nghỉ .
Bài tập :
Cho 1 vật đứng yên trên mp nghiêng nghiêng 1 góc B (beta) có hệ số ma sát là k , có khối lượng là m . Tính lực ms nghỉ

em vẽ hình ra sẽ thấy chỉ có 3 lực tác dụng lên vật là trọng lực, phản lực và lực ma sát

trọng lực sẽ phân tích ra thành 2 lực thành phần: lực P1 vuông góc vs mp nghiêng và lực P2 // vs mp nghiêng.

vật đứng yên thì:
- N và P1 khử nhau
- Fms và P2 khử nhau

vậy lực ma sát nghỉ có phương, chiều, độ lớn ntn? em xử dc oy naz :)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom