[Vật lí 10] Bài tập

G

girldotvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô có khối lượng 10 tấn bắt đầu lăn bánh nhờ lực phát động F = 10000N.Hệ số ma sát lăn giữa xe với mặt đường ngang là 0,1 , g = 10m/s^2
a) Tính gia tốc của ô tô.
b) Quãng đường đi được và vận tốc của ô tô sau 40s.
c) Sau 40s ô tô hãm phanh.Tính vận tốc và quãng đường ô tô đi được sau khi hãm phanh.

Hết
Thanks trước nha mấy bác
 
Last edited by a moderator:
D

ductuong16

Giải nè bé :D :
a)a=(F-F ma sát)/m=(F-kmg)/m.(k là hệ số ma sát)
b)Qd đi đc:S=(at/2)^2
Vận tốc ô tô: v=at.
c)Gia tốc ô tô sau khi hãm:a=-kmg/m
quảng đi đc:s=-v^2/2a.(v là vận tốc ô tô sau 40s ở câu b)
Tự thế số vô mà tính nha.Bày này đơn giản mà:D.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom