[Vật lí 10] bài tập

L

letanqui_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta cho bài tập như sau:
một lực kéo F=600N kéo 1 vật nặng 6000N.F hợp với phương ngang 1 góc 30 độ tính hệ số ma sát.
mình biết là chiếu theo chiều chuyển động thì:Fsin30-P-N=0.nhưng tại sao lại như vậy đáng ra là Fsin30=N thì sao lại có hệ thức trên.giúp mình đi
 
N

ngomaithuy93

Ta có:N=Q=F.sin30=300(N).
pt định luật 2 Niuton:m.a=F.cos30-k.N
Do vật chd thẳng đều nên: F.cos30-k.N=0 =>k=F.cos30:N=căn3 (k là hệ số ma sát)
 
N

nhokmaruco

cứ chiếu lên 2 trục ox, oy, thì mới giải được toán ma sat này chứ
tống các vec tơ, F, Q,N, Fms=0, chiếu lên 2 trục!, thì co hệ thức đó
 
Top Bottom