[Vật lí 10] Bài tập

N

nguyenngocsinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô có khối lượng 1,8 tấn chạy với tốc độ 54km/h đột ngột hãm phanh chạy với tốc độ chậm dần đều .cho biết hệ số ma sát là 0.2 .cho g =10 Tính
a) gia tóc của ô tô ?
b) quãng đường của ô tô chạy lúc hãm phanh
c) thời gian ô tô chạy lúc hãm phanh
cám ơn các bạn trước nha
 
Last edited by a moderator:
T

thienxung759

Sau khi hãm phanh oto chỉ chịu tác dụng của lực ma sát:F = - ma (F là lực cản)
hay mgk = -ma <=> a= -gk = -10*0.2 = - 2 (m/s*s)
Vận tốc lúc sau của oto V = V1 + at = 0 (xe dừng)
Hay V1= -at <=> t=- V1/a =-15/(-2) = 7.5(s)
Quãng đường bạn tư tính nhé! ~O)
 
U

uchiha_madara

thienxung đúng rồi đấy. lực hãm phanh làm bánh xe dừng lại rồi thì lực cản chỉ là mst thôi.
 
Top Bottom