A
anducanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bt1 : kéo 1 vật nặng m=5kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang , người ta tác dụng vào vật 1 lực F hợp với phương mặt phẳng ngang 1 góc 60 độ . Vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng và khi lên tới đỉnh mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36 Km/h . biết chiều dài mặt phẳng nghiêng là 20 m . Tính dộ lớn của lực F kéo trong 2 trường hợp :
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2