[Vật lí 10] bài tập

A

anducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1 : kéo 1 vật nặng m=5kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang , người ta tác dụng vào vật 1 lực F hợp với phương mặt phẳng ngang 1 góc 60 độ . Vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng và khi lên tới đỉnh mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36 Km/h . biết chiều dài mặt phẳng nghiêng là 20 m . Tính dộ lớn của lực F kéo trong 2 trường hợp :
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt2 : kéo 1 vật nặng m=0,5 kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so với mặt phẳng ngang người ta tác dụng vào vật 1 lực F= 20 N hợp với phương nằm ngang 1 góc 30 độ .vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36km/h
Tính mặt phẳng nghiêng trong 2 trường hợp
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt3 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v=36km/h
trên mặt đường nằm ngang . nếu bất ngờ ta tác dụng vào xe 1 lực F=500N vuông góc với phương chuyển động của xe .khi đó xe sẽ chuyển động như thế nào ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ? biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.

bt4 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với v=36km/h trên mặt phẳng nằm ngang. nếu bất ngờ tác dụng vào xe 1 lực F=500N hợp với phương chuyển động của xe 1 góc 30 độ . khi đó xe sẽ chuyển dộng như thế nào ? ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ?biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.
 
Last edited by a moderator:
9

9X_conduongtoidi

Theo chủ quan của tớ thì bạn nên tự làm bài vì tớ thấy bạn post tấ nhiều bài tập lên đây nhờ giải giúp...Bạn nên suy nghĩ lại nhé^^!
Tớ sắp off nên sẽ giải cho bạn sau ! ok?
 
G

gaucon33

\Rightarrow
Bt1 : kéo 1 vật nặng m=5kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang , người ta tác dụng vào vật 1 lực F hợp với phương mặt phẳng ngang 1 góc 60 độ . Vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng và khi lên tới đỉnh mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36 Km/h . biết chiều dài mặt phẳng nghiêng là 20 m . Tính dộ lớn của lực F kéo trong 2 trường hợp :
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt2 : kéo 1 vật nặng m=0,5 kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so với mặt phẳng ngang người ta tác dụng vào vật 1 lực F= 20 N hợp với phương nằm ngang 1 góc 30 độ .vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36km/h
Tính mặt phẳng nghiêng trong 2 trường hợp
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt3 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v=36km/h
trên mặt đường nằm ngang . nếu bất ngờ ta tác dụng vào xe 1 lực F=500N vuông góc với phương chuyển động của xe .khi đó xe sẽ chuyển động như thế nào ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ? biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.

bt4 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với v=36km/h trên mặt phẳng nằm ngang. nếu bất ngờ tác dụng vào xe 1 lực F=500N hợp với phương chuyển động của xe 1 góc 30 độ . khi đó xe sẽ chuyển dộng như thế nào ? ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ?biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.
:):D;)
a)F + P + N = ma (vecto)
Chiếu lên phương x: F - Psin60 = ma
Ta có: a= 2.5 m/s2
[tex]\Rightarrow[/tex] F = 5*2.5 + 5*10*sin60 = 55.8N (g=10 m/s2)
b) F + N + P + F ms = ma vecto)
Chiếu lên phương x: F - Fms - Psin60 = ma
Chiếu lên phương y: N - Pcos60 = 0 [tex]\Rightarrow[/tex] N = Pcos60
Ta có: a=2.5 m/s2
[tex]\Rightarrow[/tex] F = 2.5*5 + 0.2*5*10*cos60 + 5*10*sin60 = 60.8 N ( g=10m/s2)

\Rightarrow
Bt1 : kéo 1 vật nặng m=5kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang , người ta tác dụng vào vật 1 lực F hợp với phương mặt phẳng ngang 1 góc 60 độ . Vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng và khi lên tới đỉnh mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36 Km/h . biết chiều dài mặt phẳng nghiêng là 20 m . Tính dộ lớn của lực F kéo trong 2 trường hợp :
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt2 : kéo 1 vật nặng m=0,5 kg lên trên một mặt phẳng nghiêng góc 60 độ so với mặt phẳng ngang người ta tác dụng vào vật 1 lực F= 20 N hợp với phương nằm ngang 1 góc 30 độ .vật bắt đầu chuyển động từ chân dốc mặt phẳng nghiêng thì đạt vận tốc 36km/h
Tính mặt phẳng nghiêng trong 2 trường hợp
a/ bỏ qua lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng .
b/ hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là u = 0,2.

Bt3 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v=36km/h
trên mặt đường nằm ngang . nếu bất ngờ ta tác dụng vào xe 1 lực F=500N vuông góc với phương chuyển động của xe .khi đó xe sẽ chuyển động như thế nào ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ? biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.

bt4 : một xe có khối lượng m=100kg đang chuyển động thẳng đều với v=36km/h trên mặt phẳng nằm ngang. nếu bất ngờ tác dụng vào xe 1 lực F=500N hợp với phương chuyển động của xe 1 góc 30 độ . khi đó xe sẽ chuyển dộng như thế nào ? ? Tính quãng đường mà xe đi được sau 10s kể từ khi tác dụng thêm lực F vào xe ?biết hệ số ma sát giữa vật và mặt đườnglà u = 0,2.

Bt3:;););):)>-:)>-:)>-
Khi tác động 1 lực vuông góc với phương chuyển động của xe sẽ tăng áp lực pháp tuyến tác dụng lên mặt đượng làm lực ma sát tăng xe chạy chậm dần.
Lúc đó: F ms = 0.2*( 500+100*10) = 300 N
[tex]\Rightarrow[/tex] a= 3 m/s2
S = 10*10 + 0.5*3*100 = 250m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom