[Vật lí 10] bài tập

A

anducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài Toán : 1 vật có khối lượng m=100Kg leo lên 1 góc nghiêng 30 độ so với mặt đất, biết vận tốc tại chân dốc là 20 m/s , vật leo không ma sát , khi leo lên đỉnh dốc với vận tốc bằng 0 m/s ( lấy g= 10m/s2)
a/ xác định chiều dài của mặt phẳng nghiêng và chiều cao mà vật lên được sao 2(s) kể từ chân dốc .:)|
b/ khi lên đỉnh dốc vật trượt xuống người ta tác dụng vào vật 1 lực F = 10 N , phương mặt phẳng nghiêng ngược chiều chuyển động . xác định thời gian vật trượt từ đỉnh dốc tới chân dốc .


giúp mình nhá . giải Chi tiết giúp mình nhá
 
P

pqnga

a) Định luật bảo toàn năng lượng

[TEX]W_{dmax} = W_{tmax}[/TEX]

[TEX]<=> \frac{1}{2}mv^2 = mgl\sin\alpha[/TEX]

=>[TEX]l =\frac{v^2}{2g\sin\alpha} = 40 m[/TEX]

b)Định luật II niu ton

[TEX]P\sin\alpha - F= ma[/TEX]

==> [TEX]a =\frac{mg\sin\alpha - F }{ m} = 4.9 m/s^2[/TEX]

[TEX]l = \frac{1}{2}at^2 [/TEX] ==> [TEX]t =\sqrt{\frac{2l}{a}} = 4.0406s[/TEX]
 
A

anducanh

ai giải theo cách # không . cách này mình chưa học đến . mình không hiểu . Chuong 2 này mình mới học được 4 bài đầu
 
Top Bottom