[Vật lí 10] Bài tập

S

sieunhan007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng có m=200g bay v=90km/h đến đập vào 1 bức tường rồi lại bật lại với độ lớn không đổi, biết va chạm tuân theo định luật phản xả của gương phẳng (góc phản xạ bằng góc tới) và bóng đập vào tường với góc tới =30 . thời gian va chạm là 0.05s .Tính F tường lên quả bóng
 
O

oack

bài này tui nghĩ áp dụng định luật bảo toàn động lượng(học cái nì chưa vậy ;))) nếu chưa thì áp dụng công thức thể hiện mối quan hệ của v trong c/đ thẳng đều đó( nhớ là v cần chiếu vuông góc với tường rồi tính hay chính là tính v theo trục ox đó :D)---> áp dụng định lậu II niu tơn để đưa ra kq ( hình như bài có trong SBT hả e :D- lâu oy ko làm sắp quên hết oy :()
 
S

sieunhan007

bài này tui nghĩ áp dụng định luật bảo toàn động lượng(học cái nì chưa vậy ;))) nếu chưa thì áp dụng công thức thể hiện mối quan hệ của v trong c/đ thẳng đều đó( nhớ là v cần chiếu vuông góc với tường rồi tính hay chính là tính v theo trục ox đó :D)---> áp dụng định lậu II niu tơn để đưa ra kq ( hình như bài có trong SBT hả e :D- lâu oy ko làm sắp quên hết oy :()

Giải giúp em với , em vẫn chưa hiểu. ngày mai là phải nộp rồi.
 
O

oack

ừa để Oack thử xem nha :D
mà khoan đã :d
e đã học bài động lượng chưa :p để Oack giải theo cách đó ko thì nghĩ cách chuyển động đều :D
 
O

oack

Đc oy Oack làm cho e cách theo chuyển động xem :D ko biết có đc ko đây :p
trọn trục toạn độ xOy nha
e hay quy ước chiều nào là dương sau đó chiếu vecto vận tốc lên trục ox(chỗ này e tính đc v ban đầu chứ và cả v sau nữa - nhớ là có 1 v âm vì 2 v này ngược chiều nhau )
sau đó e áp dụng công thức :v= vo+at
sau đó dùng định luật II niu tơn để-->F mà Oack nghĩ có phần cản trở của trọng lượng( theo phương của v tức là phương tạo với trục Oy 1 góc 30 độ đó) e lên trừ nó đi :D
nhóc oi lâu oy Oack cũng ko làm cái này :D nên nếu sai thì Oack chịu thôi (mà e chưa học về động lượng à :-/ buồn thật Oack nghĩ cái này phải sử dụng động lượng chứ chuyển động vầy chưa chắc đã đúng :D mà có thể là sai :p)
chúc nhóc may mắn thử tư duy 1 chút ra xem sao :D nhóc đang học bài gì thì chắc thầy cho bài tập áp dụng phần đó đấy ;)) nhoc thử áp dụng kiến thức bài mình đang học xem ;;) cos thể sẽ giúp ich cho nhóc đấy :D.^^
 
Top Bottom