[Vật lí 10] Bài tập

N

nagaxakj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Còn bài này nữa:
Quả cầu rỗng kim loại m, được thả lăn không trượt từ đỉnh mp nghiêng có góc nghiêng a với vận tốc đầu v­o­ = 0, gia tốc trọng trường (g), mômen quán tính của quả cầu đối với trục quay qua tâm là:
a) Tính gia tốc của quả cầu?
b) Tính vcầu tại chân mp nghiêng biết chiều dài mp = s?
Áp dụng: m = 2 (kg)
R = 10 (cm)
a = 30O
S = 2 (m)
 
P

pqnga

Còn bài này nữa:
Quả cầu rỗng kim loại m, được thả lăn không trượt từ đỉnh mp nghiêng có góc nghiêng a với vận tốc đầu v­o­ = 0, gia tốc trọng trường (g), mômen quán tính của quả cầu đối với trục quay qua tâm là:
a) Tính gia tốc của quả cầu?
b) Tính vcầu tại chân mp nghiêng biết chiều dài mp = s?
Áp dụng: m = 2 (kg)
R = 10 (cm)
a = 30O
S = 2 (m)

bài này có hỏi tính momen quán tính không vậy em?? Hay là momen quán tính người ta cho trước??
Bi jo phải đi học đã tối về giải tiếp.... Nhớ trả lời cho chị bít câu trên naz' thế mới làm đc bài ^^
 
N

nagaxakj

Quả cầu rỗng kim loại m, được thả lăn không trượt từ đỉnh mp nghiêng có góc nghiêng a với vận tốc đầ

Em thấy thế nào thì em chép lai y nguyên như vậy mà!!
 
P

pqnga

Bài này theo tôi thì chỉ áp dụng định luật 2 niuton là ra thôi.
Cái câu momen quán tính của quả cầu đối với trục quay qua tâm là..... ( đây là câu hỏi lửng ak`?)...Hoặc nếu không phải câu hỏi lửng thì chắc nó chỉ là câu đưa ra í là coi vật chuyển động như 1 chất điểm từ đó có thể áp dụng định luật 2 niu ton

Nhưng tóm lại một câu là đề bài hình như có nhiều vấn đề lắm.....Nên kiểm tra lại tính chính xác của từng câu!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom