[Vật lí 10] Bài tập

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một buồng cáp treo chở ng ư ời c ó kh ối lg l à 800N đi từ vị trí xuất phát cách mặt đ ất là 10m ts một trạm dừng trên núi ở 550m sau đó lại tiếp tục ts một trạm khác ở độ cao 1300m. Lấy mốc thế năng tại mặt đất tính thế năng tại các điẻm xuât phát và trạm dừng l à?
2.1 vật khối lượng là 3kg đặt ở một vị trí trọng trường có thể năng là Wt1=600J. Thả vật rơi tự do ts mặt đất có thế năng là Wt2= -900J. Lấy g=10m/s2. Mốc thế năng đc chọn cách mặt đất bao nhiêu?
 
P

pe_lun_hp

Bài 1: Đổi 8000 kg

Ở vị trí xuất phát : $W_{t1} = mgz_1 = 784 0000 (J)$

Ở trạm 1:$W_{t2} = mgz_2 = 4 312 0000 (J)$

Ở trạm 2: $W_{t3} = mgz_3 = 10 192 0000 (J)$
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

Bài 2: Gọi độ cao từ gốc thế năng tới mặt đất là h.

Thế năng tại mặt đất : $W=mg(-h)=-900 (J)$

$\rightarrow h= 30 (m)$
 
Top Bottom