[Vật lí 10] Bài tập

M

maitinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu:1 / Hai xe chuyển động thẳng biến đổi đều ngược chiều nhau và cùng chuyển động một lúc qua hai vị trí A,B cách nhau 1km.
a/ Tính gia tốc và vận tốc của xe A.Biết rằng sau khi qua A xe này đi được hai quãng đường liên tiếp đều bằng 45m trong 5svà 2.7s.
b/ Tính gia tốc và vận tốc xe đi qua Bbiết rằng trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau, mỗi khoảng 4s, xe này đi được các quãng đường lần lượt là 24mvà 64m.
Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.

Câu:2/ môt viên bi được thả lăn không vận tốc đầu trên một máng nghiêng dài 90cm. Hãy chia chiều dài của máng thành 3 phần sao cho bi đi được 3 phần đó trong 3 khoảng thời gian bằng nhau.
Câu:3/ một chiến sĩ khi dùng súng DKZ bắn thẳng vào vị trí địch. thời gian từ khi bắn đến lúc đạn trúng mục tiêu là 0,6(s), từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng mục tiêu là 2,1(s). Hỏi:
a/ khoảng cách từ chỗ đặt súng đến vị trí địch.
b/ vận tốc của viên đạn.
coi như đạn chuyển động thẳng đều, biết vận tốc truyền âm trong không khí bằng 340m/s.
 
Last edited by a moderator:
G

gaucon33

Câu:1 / Hai xe chuyển động thẳng biến đổi đều ngược chiều nhau và cùng chuyển động một lúc qua hai vị trí A,B cách nhau 1km.
a/ Tính gia tốc và vận tốc của xe A.Biết rằng sau khi qua A xe này đi được hai quãng đường liên tiếp đều bằng 45m trong 5svà 2.7s.
b/ Tính gia tốc và vận tốc xe đi qua Bbiết rằng trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau, mỗi khoảng 4s, xe này đi được các quãng đường lần lượt là 24mvà 64m.
Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.

Câu:2/ môt viên bi được thả lăn không vận tốc đầu trên một máng nghiêng dài 90cm. Hãy chia chiều dài của máng thành 3 phần sao cho bi đi được 3 phần đó trong 3 khoảng thời gian bằng nhau.
Câu:3/ một chiến sĩ khi dùng súng DKZ bắn thẳng vào vị trí địch. thời gian từ khi bắn đến lúc đạn trúng mục tiêu là 0,6(s), từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng mục tiêu là 2,1(s). Hỏi:
a/ khoảng cách từ chỗ đặt súng đến vị trí địch.
b/ vận tốc của viên đạn.
coi như đạn chuyển động thẳng đều, biết vận tốc truyền âm trong không khí bằng 340m/s.
Làm thử nha! Sai mọi người góp ý dùm :D:D
Câu: 2/ Gọi t là 1/3 thời gian lăn hết máng nghiêng
[tex]S_1[/tex] = [tex]\frac{at^2}{2}[/tex]
[tex]S_2[/tex] = [tex]\frac{a(2t)^2}{2}[/tex]
[tex]S_3[/tex] = [tex]\frac{4(3t)^2}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{S_1}{S}[/tex] = [tex]\frac{1}{9}[/tex]
[tex]S_1[/tex] = 10 cm
[tex]\frac{S_1 + S_2}{S}[/tex] = [tex]\frac{4}{9}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]S_2[/tex] = 30cm ; [tex]S_3[/tex] = 50cm
 
Last edited by a moderator:
G

gaucon33

Câu:1 / Hai xe chuyển động thẳng biến đổi đều ngược chiều nhau và cùng chuyển động một lúc qua hai vị trí A,B cách nhau 1km.
a/ Tính gia tốc và vận tốc của xe A.Biết rằng sau khi qua A xe này đi được hai quãng đường liên tiếp đều bằng 45m trong 5svà 2.7s.
b/ Tính gia tốc và vận tốc xe đi qua Bbiết rằng trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau, mỗi khoảng 4s, xe này đi được các quãng đường lần lượt là 24mvà 64m.
Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.

Câu:2/ môt viên bi được thả lăn không vận tốc đầu trên một máng nghiêng dài 90cm. Hãy chia chiều dài của máng thành 3 phần sao cho bi đi được 3 phần đó trong 3 khoảng thời gian bằng nhau.
Câu:3/ một chiến sĩ khi dùng súng DKZ bắn thẳng vào vị trí địch. thời gian từ khi bắn đến lúc đạn trúng mục tiêu là 0,6(s), từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng mục tiêu là 2,1(s). Hỏi:
a/ khoảng cách từ chỗ đặt súng đến vị trí địch.
b/ vận tốc của viên đạn.
coi như đạn chuyển động thẳng đều, biết vận tốc truyền âm trong không khí bằng 340m/s.
Câu: 1/ Làm thử lun nè!!
a/ [tex]S_1[/tex] = 5[tex]V_0[/tex] + [tex]\frac{a5^2 }{2}[/tex]
= [tex]5V_0[/tex] + 12.5a =45

[tex]S_1 + S_2[/tex] = 7.7[tex]V_0[/tex] + [tex]\frac{a(7.7)^2}{2}[/tex]
= [tex]7.7V_0[/tex] + 29.645a= 90

[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]V_0[/tex] = 4.02 m/s
a = 2 m/[tex]s^2[/tex]

b/[tex]S_1[/tex] = 4[tex]V_0[/tex] + 8a = 24
[tex]S_1+S_2[/tex] = 8[tex]V_0[/tex] + 32a = 24 +64 = 88

[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]V_0[/tex] = 1 m/s
a = 2.5 m/[tex]s^2[/tex]

Từ đó pạn lập pt toạ độ rồi tìm thời điểm, vị trí gặp nhau nha!
Mình làm biếng lém!! Hi hi:D:D
 
Last edited by a moderator:
G

gaucon33

Câu:1 / Hai xe chuyển động thẳng biến đổi đều ngược chiều nhau và cùng chuyển động một lúc qua hai vị trí A,B cách nhau 1km.
a/ Tính gia tốc và vận tốc của xe A.Biết rằng sau khi qua A xe này đi được hai quãng đường liên tiếp đều bằng 45m trong 5svà 2.7s.
b/ Tính gia tốc và vận tốc xe đi qua Bbiết rằng trong hai khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau, mỗi khoảng 4s, xe này đi được các quãng đường lần lượt là 24mvà 64m.
Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau.

Câu:2/ môt viên bi được thả lăn không vận tốc đầu trên một máng nghiêng dài 90cm. Hãy chia chiều dài của máng thành 3 phần sao cho bi đi được 3 phần đó trong 3 khoảng thời gian bằng nhau.
Câu:3/ một chiến sĩ khi dùng súng DKZ bắn thẳng vào vị trí địch. thời gian từ khi bắn đến lúc đạn trúng mục tiêu là 0,6(s), từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng mục tiêu là 2,1(s). Hỏi:
a/ khoảng cách từ chỗ đặt súng đến vị trí địch.
b/ vận tốc của viên đạn.
coi như đạn chuyển động thẳng đều, biết vận tốc truyền âm trong không khí bằng 340m/s.
Câu: 3/ :D:D
S = 2.1 *340 = 714 m
x= 0.6V = 714
[tex]\Rightarrow[/tex] V = 1190 m/s
Làm hết mà hok bít Đ hay S?
 
Top Bottom