[Vật lí 10] bài tập

T

tamnhu97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
trong một toa tàu khối lượng M=2000kg đứng yên có hòn bi nằm yên trên mặt bàn nằm ngang gắn với toa tàu và cao hơn sàn toa 1,25m.Toa tàu bắt đầu chạy thì hòn bi lăn không ma sát trên mặt bàn được 50cm rồi rơi xuống sàn toa cách mép bàn theo phương ngang 78 cm.tính lực kéo của toa tàu bỏ qua ma sát cản chuyển động của toa tàu và lấy g=10m/s2

Bài 2:góc nghiêng a=30.Dây và ròng rọc là lí tưởng.xác định khối lượng của M biết m=1kg,bỏ qua mọi ma sát

Bạn có thể gộp 2 bài vào 1 pic để dễ quan sát nha :)
Thân :)
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Bài 1:
:)

Bài 2:
P : klg M

P' : klg m
ĐK để M cân bằng $F = P.\dfrac{h}{l}= P.sin\alpha$

-> $F = P.sin30^o = \dfrac{P}{2}$

Lực kéo của mỗi dây vắt qua rr(1) : $F_1 = \dfrac{F}{2} = \dfrac{P}{4}$

Tương tự với $F_2 = \dfrac{F_1}{2} = \dfrac{P}{8}$

mà $P' = F_2 = \dfrac{P}{8}$

-> $m =\dfrac{M}{8}$

-> M=8m = 8kg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom