[Vật lí 10] bài tập

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một động cơ có công suất tiêu thụ = 5kW kéo một vật có trọng lg 12kN lên cao 30m theo phương thẳng đứng trong tg 90s vs vận tốc ko đổi. Tính hiệu suất của động cơ này?
2. Một trục kéo có hiệu suất 80% đc họat động bởi một động cơ có công suất 8kW. Trục kéo có thể kéo lên đầu một vật có trọng lg 80N vs vận tốc =?
3. MỘt vật có khối lg 2kg rơi tự do từ độ cao 10m so vs mặt đất. Bỏ qua sức cản của ko khí, g=9,8. Sau t/g 1,2 s tọng lực đã thực hiện một công =?
 
P

pe_lun_hp

Bài 1:

$\mathscr{P} = 5KW$

$P = 12 (kN)$

$t=90 (s)$

$S= 30 (m)$

Công thức tính hiệu suất là $H = \dfrac{\mathscr{P'}}{\mathscr{P}}$

$\mathscr{P} = 5$

Tính $\mathscr{P'} = \dfrac{A}{t} = \dfrac{F.s}{t} = \dfrac{P.s}{t}$

Bài 2:

$H = 80$ % = 0,8

$\mathscr{P} = 8 kW$

$P = 80 (N) = 0,08 (kN)$


$H = \dfrac{\mathscr{P'}}{\mathscr{P}}$

tính được $\mathscr{P'}$

sau đó áp dụng ct tính công suất:

$\mathscr{P'} = \dfrac{A}{t} = F.\dfrac{S}{t}$

Tính được V nhé

Bài 3:



Quãng đường vật rơi tự do:

$h = \dfrac{1}{2}gt^2$

thay số đc h=7,1 (m)

Công của trọng lực

$A = P.h$ thay số A=139,16 (J)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom