[Vật lí 10] Bài tập

T

tandevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động thẳng đều theo trục Ox. Tại các thời điểm t1 = 2s và t2 = 6s, toạ độ tương ứng của vật là x1 = 20m và x2 = 4m. Kết luận nào sau đây không chính xác?
Một vật chuyển động thẳng đều theo trục Ox. Tại các thời điểm t1 = 2s và t2 = 6s, toạ độ tương ứng của vật là x1 = 20m và x2 = 4m. Kết luận nào sau đây không chính xác?

A Vận tốc của vật đó có độ lớn là 4m/s
B Vật chuyển động ngược chiều dương của trục Ox
C Thời điểm vật đến gốc toạ độ O là t = 5s
D Phương trình toạ độ của vật là x = 28 – 4t (m)

các bạn giaỉ thích giúp mình vì sao laị chọn câu c và taị sao các câu còn laị là đúng !!mong các bạn nói chi tiết 1 chút(mình học lí 10 khá tệ)@_@
 
P

pqnga

viết PT của vật:[TEX] x = x_o + vt[/TEX]
theo bài ra lập được hệ
[TEX]\left\{\begin{matrix}x_o& + &2v = 20 \\ x_o& + &6v =4\end{matrix}\right.[/TEX]
->[TEX]\left\{\begin{matrix}x_o = 28 \\ v = -4 \end{matrix}\right.[/TEX]
--> D đúng
--> dấu - của vận tốc cho biết vật chuyển động ngược chiều Õ và độ lớn là 4
-> AB đúng
->?C sai
 
Top Bottom