[Vật lí 10] bài tập

H

haiquan92

dễ thôi mà s=s0+v0t+0.5at^2 nên tìm được t=m, sau đó tính v khi đi hết 500m là v=v0+at nên tìm được v sau đó tìm s quãng đường đi đó là s= s1+vt+0.5at^2 <=> s= 500+ v*1 + 0.5*0.1*1 thế là xong.
 
P

pqnga

mot doan tau roi ga chuyen dong nhanh dan deu voi gia toc 0,1 m/s^2 trn doan duong 500 m, sau do thi chuyen dong deu . hoi sau 1 gio tau di duoc quang duong bang bao nhieu?

[TEX]x = \frac{0,1t^2}{2} = 500 [/TEX]
-> [TEX]t = 100sTEX] [TEX]t_1 = 3600 - 100= 3500[/TEX]
đoạn đường sau chuyển động đều với vận tốc v = 0.1 * 100 = 10m/s
S_2 = vt = 10 * 3500 = 35000 m = 35km
S = 0.5 + 35 = 35.5 km
===============
Giờ mới để ý !! Sorry nha Mình cộng nhầm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom