[Vật lí 10] bài tập

T

try_mybest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Hai người cùng khiêng một thanh dầm bằng gỗ nặng, có chiều dài L. Người thứ hai khỏe hơn người thứ nhất. Nếu tay của người thứ nhất nâng một đầu thanh thì tay của người thứ hai phải đặt cách đầu kia của thanh một đoạn bằng bao nhiêu để người thứ hai chịu lực lớn gấp đôi người thứ nhất?
B2:

Một vật khối lượng 1 kg, ở trên mặt đất có trọng lượng 10 N. Khi chuyển vật tới một điểm cách tâm Trái Đất 2R (2R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng bằng bao nhiêu ?
B3: Một đĩa nằm ngang quay quanh một trục thẳng đứng với tần số f = 10 vòng/phút. Một vật đặt trên đĩa cách trục quay 20 cm. Hỏi hệ số ma sát giữa đĩa và vật tối thiểu là bao nhiêu để vật không trượt trên đĩa ? Lấy g = 10 m/s2,
979c6e5818eb07a7d0559dd73bf7024d.gif
.


lm kĩ hộ mih....thanks trk.........:)
 
Last edited by a moderator:
T

trung70811av

bài 2:
ta có:
$$g_o=\frac{GM_đ}{R^2}$$
$$g=\frac{GM_đ}{(R+2R^2)}$$
\Rightarrow $$\frac{g_o}{g}=9$$
\Rightarrow $$\frac{10}{g}=9$$
\Rightarrow $$g = 1 (m/s^2)$$ ( sấp sỉ )
[TEX]\Rightarrow P=mg = 1.1 = 1N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trung70811av

bài 1 :
ta có ;
$$\frac{F_1}{d_2} = \frac{F_2}{d_1}$$
...... theo bài ra ta có
$$\frac{F_1}{d_2} = \frac{2F_1}{L-d_2}$$
\Rightarrow $$2d_2 = L-d_2$$
\Rightarrow $$d_2 = \frac{L}{3}$$
 
T

try_mybest

còn b3 nữa bà con ơi....bạn nào giải cho mih nào !.................................................;)
 
Top Bottom