[Vật lí 10] Bài tập

C

cobetuoiteen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` làm giúp mình bài này nha, thanks mọi ng` nhìu :)

Bài 1 :
một ca nô trong nước yên lặng chạy với vận tốc 30km/h. Cano đó chạy trên 1 dòng sông nước chảy từ bến A trên thượng lưu xuống bên B dưới hạ lưu mất 2h và đi ngược lại từ B đến A mất 3h. Tìm :
a) Khoảng cách giữa 2 bến sông
b) Vạn tốc của nước so với bờ sông?

Bài 2:
một canô xuôi dòng từ A đến B mất 2h và đi ngược dòng mất 3h.Hỏi nếu tắt máy để cano trôi theo dòng nước thì nó trôi từ A đến B mất bao nhiu thời gian ?

Bài 3 :
một ng` lái đó chèo qua 1 con sông rộng 400m. Muốn cho đò đi theo đường AB vuông góc với bờ sông , ng` ấy pải hướng con đò theo hướng AC. Đò sang sông mất 8p20s. Biết vận tốc dòng nước so với bờ sông là 0,6 m/s. Tìm vận tốc của con đò so với dòng nước.
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

bạn ơi. giải chi tiết hay chỉ vit phương pháp thui hả? nói thật chứ vit hết ra thì ngại lắm
 
X

xilaxilo

Bài 1 :
một ca nô trong nước yên lặng chạy với vận tốc 30km/h. Cano đó chạy trên 1 dòng sông nước chảy từ bến A trên thượng lưu xuống bên B dưới hạ lưu mất 2h và đi ngược lại từ B đến A mất 3h. Tìm :
a) Khoảng cách giữa 2 bến sông
b) Vạn tốc của nước so với bờ sông?
[TEX] \frac{x}{30+V} = 2[/TEX]
[TEX] \frac{x}{30-V}[/TEX]
GIẢI HỆ 2 pt ĐÓ LÀ RA
x = AB
V = vận tốc dòng nc so vs bờ
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

mấy bài này dễ , học qua bài 10 là làm ok ngay , rất cơ bản thôi , bạn cố gắng đi . Mà chắc bạn này học Xã hội chứ nhiều bài viết thế này mah cái này không làm được !
 
X

xilaxilo

Mọi ng` làm giúp mình bài này nha, thanks mọi ng` nhìu :)

Bài 1 :
một ca nô trong nước yên lặng chạy với vận tốc 30km/h. Cano đó chạy trên 1 dòng sông nước chảy từ bến A trên thượng lưu xuống bên B dưới hạ lưu mất 2h và đi ngược lại từ B đến A mất 3h. Tìm :
a) Khoảng cách giữa 2 bến sông
b) Vạn tốc của nước so với bờ sông?

Bài 2:
một canô xuôi dòng từ A đến B mất 2h và đi ngược dòng mất 3h.Hỏi nếu tắt máy để cano trôi theo dòng nước thì nó trôi từ A đến B mất bao nhiu thời gian ?

Bài 3 :
một ng` lái đó chèo qua 1 con sông rộng 400m. Muốn cho đò đi theo đường AB vuông góc với bờ sông , ng` ấy pải hướng con đò theo hướng AC. Đò sang sông mất 8p20s. Biết vận tốc dòng nước so với bờ sông là 0,6 m/s. Tìm vận tốc của con đò so với dòng nước.
bài 2
[TEX]\frac{x}{Vo + V} = 2[/TEX]
[TEX]\frac{x}{Vo - V} = 3[/TEX]
tính tỉ lệ rồi dùng phép thế thay vào thay ra là xong
bài 3 thì vẽ hình ra rồi cộng vecto là ok
 
Top Bottom