[Vật lí 10] Bài tập

B

bibobibobobo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả bóng giống hệt nhau từ độ cao h0 so với mặt đất , người ta thả quả bóng thứ nhất cho nó rơi tự do xuống mặt sàn phẳng , nhẵn khi chạm sàn nó nảy lên với vận tốc bằng nhau nhưng ngược chiều ban đầu , khi quả bóng thứ nhất chạm đất thi uqả bóng thứ hai cũng rơi từ độ cao h0 .

a ) tìm thời gian và vị trí để quả bóng thứ 2 gặp quả bóng thứ nhất .
b) khi gặp nhau chúng va chạm đàn hồi tuyệt đối với nhau . Tìm vận tốc mỗi quả sao va chạm .
 
T

trueblue13

phương trình chuyển động : x1 = h0 - 1/2gt^2
quả 1 chạm đất <=> t1= căn ( 2h0 /g)
=> pt quả 2 : x2 = h0- 1/2 g(t-t1)^2\
Còn về vấn đề va chạm đàn hồi tuyệt đối là 2 quả sẽ di chuyển ngược lại với vận tốc giữ nguyên !
 
H

haiquan92

cÁi đó thì chịu thui mình gà lắm....................................................................
 
X

xilaxilo

phương trình chuyển động : x1 = h0 - 1/2gt^2
quả 1 chạm đất <=> t1= căn ( 2h0 /g)
=> pt quả 2 : x2 = h0- 1/2 g(t-t1)^2\
Còn về vấn đề va chạm đàn hồi tuyệt đối là 2 quả sẽ di chuyển ngược lại với vận tốc giữ nguyên !

làm như thế đúng oy đó. nếu em chưa hiểu thì lấy giấy bút vit ra. dựa vào phương trình chuyển động có thể tìm dc vị trí gặp nhau của 2 quả cầu => thời điểm. suy nghĩ 1 tí thui mà
 
T

trueblue13

oài ! 2 quả gặp nhau khi toạ độ nó bằng nhau chứ sao , giải pt là ra mah , cái này tự làm cho quen ^^
 
Top Bottom