[Vật lí 10] Bài tập

L

lanhuong1310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai vật có khối lượng m1=1kg, m2=1,5kg. hai vật này được đặt trên mặt sàn nằm ngang, diện tích tiếp xúc của mỗi vật lên mặt sàn lần lượt là S1 và S2. áp suất của vật 1 tác dụng lên mặt sàn là p1, của vật 2 là p2, với p1=p2/2,4 thì S1/S2 là:
a,S1/S2=0,7
B, S1/S2=1,5
C,S1/S2=2,4
D,S1/S2=1,6
 
H

harrypham

hai vật có khối lượng m1=1kg, m2=1,5kg. hai vật này được đặt trên mặt sàn nằm ngang, diện tích tiếp xúc của mỗi vật lên mặt sàn lần lượt là S1 và S2. áp suất của vật 1 tác dụng lên mặt sàn là p1, của vật 2 là p2, với p1=p2/2,4 thì S1/S2 là:
a,S1/S2=0,7
B, S1/S2=1,5
C,S1/S2=2,4
D,S1/S2=1,6
Ta có [TEX]p_1= \frac{p_2}{2,4} \Leftrightarrow \frac{P_1}{S_1}= \frac{P_2}{2,4S_2} \Leftrightarrow \frac{10m_1}{S_1}= \frac{10m_2}{2,4S_2} \Leftrightarrow \frac{10}{S_1}= \frac{15}{2,4S_2} \Leftrightarrow 24S_2=15S_1 \Leftrightarrow \frac{S_1}{S_2}= \frac{24}{15}=\fbox{1,6}[/TEX].
Chọn [TEX]\fbox{(D)}[/TEX].
 
Top Bottom