[Vật lí 10] Bài tập

B

bibobibobobo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 > 1 người đứng ở M nhìn thấy xe ô tô ở điểm N . MH = 75 km , MN = 0,6 km . Ô tô chạy với vận tốc 60km/h . Người đó phải chạy huớng nào với vận tốc nhỏ nhất để bắt kịp ô tô .

2 > Một Thang máy chuyển động xuống theo 3 giai đoạn liên tiếp :
- nhanh dần đều Vo=0 và sau 30m thì vận tốc đạt 12 m /s
- đều trên đoạn đường 60m liền theo
- chậm dần đều để dừng lại cách nơi khởi hành 150 m .
a/ lập PT chuyển động mỗi giai đoạn
b/vẽ biểu đồ : gia tốc , vận tốc , toạ độ theo thời gian mỗi giai đoạn

trình bày kỹ giùm nhớ vẽ biểu đồ nha

--------------

P/s: Chú ý đặt tên bài viết của mình em nhé?

Tham khảo cách đặt tên:

http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=35
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

1 > 1 người đứng ở M nhìn thấy xe ô tô ở điểm N . MH = 75 km , MN = 0,6 km . Ô tô chạy với vận tốc 60km/h . Người đó phải chạy huớng nào với vận tốc nhỏ nhất để bắt kịp ô tô .

2 > Một Thang máy chuyển động xuống theo 3 giai đoạn liên tiếp :
- nhanh dần đều Vo=0 và sau 30m thì vận tốc đạt 12 m /s
- đều trên đoạn đường 60m liền theo
- chậm dần đều để dừng lại cách nơi khởi hành 150 m .
a/ lập PT chuyển động mỗi giai đoạn
b/vẽ biểu đồ : gia tốc , vận tốc , toạ độ theo thời gian mỗi giai đoạn

trình bày kỹ giùm nhớ vẽ biểu đồ nha

--------------

P/s: Chú ý đặt tên bài viết của mình em nhé?

Tham khảo cách đặt tên:

http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=35
bài này ko khó đâu. PT chuyển động thì tính gia tốc ra là ok thui.
[TEX] a_1 = 12^2 / (2 30) = 2,4 \Rightarrow x_1 = 2,4 t^2 / 2 = 1,2 t^2 V_2 = 12 \Rightarrow x_2 = 12 t V_3 = 12 \Rightarrow a_3 = - 12^2 / 2( 150 -30 -60 ) = -1,2 \Rightarrow x_3 = 12t - 0,6t^2[/TEX]
rêng vẽ bỉu đồ thì ko vẽ lên đây dc. còn bài 1 thì H là điểm nào?
 
Last edited by a moderator:
Q

quangghept1

1 > 1 người đứng ở M nhìn thấy xe ô tô ở điểm N . MH = 75 km , MN = 0,6 km . Ô tô chạy với vận tốc 60km/h . Người đó phải chạy huớng nào với vận tốc nhỏ nhất để bắt kịp ô tô .

2 > Một Thang máy chuyển động xuống theo 3 giai đoạn liên tiếp :
- nhanh dần đều Vo=0 và sau 30m thì vận tốc đạt 12 m /s
- đều trên đoạn đường 60m liền theo
- chậm dần đều để dừng lại cách nơi khởi hành 150 m .
a/ lập PT chuyển động mỗi giai đoạn
b/vẽ biểu đồ : gia tốc , vận tốc , toạ độ theo thời gian mỗi giai đoạn

trình bày kỹ giùm nhớ vẽ biểu đồ nha

--------------

P/s: Chú ý đặt tên bài viết của mình em nhé?

Tham khảo cách đặt tên:

http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=35

Bài 1 tui chẳng hiểu đề , chả biết điểm H là điểm nào
 
Z

zadycode

1 > 1 người đứng ở M nhìn thấy xe ô tô ở điểm N . MH = 75 km , MN = 0,6 km . Ô tô chạy với vận tốc 60km/h . Người đó phải chạy huớng nào với vận tốc nhỏ nhất để bắt kịp ô tô .

2 > Một Thang máy chuyển động xuống theo 3 giai đoạn liên tiếp :
- nhanh dần đều Vo=0 và sau 30m thì vận tốc đạt 12 m /s
- đều trên đoạn đường 60m liền theo
- chậm dần đều để dừng lại cách nơi khởi hành 150 m .
a/ lập PT chuyển động mỗi giai đoạn
b/vẽ biểu đồ : gia tốc , vận tốc , toạ độ theo thời gian mỗi giai đoạn

trình bày kỹ giùm nhớ vẽ biểu đồ nha

--------------

P/s: Chú ý đặt tên bài viết của mình em nhé?

Tham khảo cách đặt tên:

http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=35


bai này dễ thui xem nè:
2\
a\ gọi t1 là tg c/d cua gd1
-----t2--------------------2
------t3-------------------3
GIAI ĐOÁN 1:
CHUYỂN ĐỘNGNHANH DẦN ĐỀU
TA có:
a=(V2+Vo2)/(2*s)=(12*12+0*0)/(2 *30)=2.4m/s2
X1=Xo+Vót+1/2á(t1)2=1/2*2.4(t1)2=1.2(t1)2
GIAI ĐOẠN 2:
C/D THẲNG ĐỀU
X2=X1+Vt2=30+12t2
GIAI ĐOẠN 3:
C/D CHẬM DẦN ĐỀU
X3=X2+VoT3+1/2a(T3)2=90+12t3+1.2(t3)2
con câu b\ thì ở đây ko vẽ dc nhung theo cau a thi cứ thế mà vẽ là dc rồi
BYE ,GOOD LUCK!%%-%%-%%-
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

bai này dễ thui xem nè:
2\
a\ gọi t1 là tg c/d cua gd1
-----t2--------------------2
------t3-------------------3
GIAI ĐOÁN 1:
CHUYỂN ĐỘNGNHANH DẦN ĐỀU
TA có:
a=(V2+Vo2)/(2*s)=(12*12+0*0)/(2 *30)=2.4m/s2
X1=Xo+Vót+1/2á(t1)2=1/2*2.4(t1)2=1.2(t1)2
GIAI ĐOẠN 2:
C/D THẲNG ĐỀU
X2=X1+VoT2+1/2a(T2)2=30+1.2(t2)2
GIAI ĐOẠN 3:
C/D CHẬM DẦN ĐỀU
X3=X2+Vo(T3)2+1/2a(T3)2=90+1.2(t3)2
con câu b\ thì ở đây ko vẽ dc nhung theo cau a thi cứ thế mà vẽ là dc rồi
BYE ,GOOD LUCK!%%-%%-%%-
bạn ơi nhầm rồi. giai đoạn 1 bạn đúng nhưng giai đoạn 2 là chuyển động thẳng đều sao lại có gia tốc, vận tốc đầu giai đoạn 3 chính là vận tốc của giai đoạn 2 và là vận tốc cuối giai đoạn 1. bạn nên xem cách giải của mình ở trên
 
Top Bottom