[Vật lí 10] bài tập

A

anducanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe đạp xuất phát từ A lúc 6(h) chuyển động thẳng đều với v = 18Km/h . lúc 7 (h) 1 xe máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ B cách A 200 m . đuổi theo xe đạp , biết gia tốc của xe máy là = 0,01 m/s2.
a / xác định vị trí khi xe máy đuổi kịp xe đạp
b / xác định vị trí của xe đạp khi xe máy đuổi cách xe đạp 500m . hết :eek:3:eek:3:eek:3
 
X

xilaxilo

1 xe đạp xuất phát từ A lúc 6(h) chuyển động thẳng đều với v = 18Km/h . lúc 7 (h) 1 xe máy bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ B cách A 200 m . đuổi theo xe đạp , biết gia tốc của xe máy là = 0,01 m/s2.
a / xác định vị trí khi xe máy đuổi kịp xe đạp
b / xác định vị trí của xe đạp khi xe máy đuổi cách xe đạp 500m . hết :eek:3:eek:3:eek:3
2 xe chuyển động cùng chiều
18km/h = 5m/s
a/ gọi thời gian xe máy gặp xe đạp là t
có PT ( theo quãng đường)
[TEX] 5( t+1) + 200 = 0,005 t^2[/TEX]
từ đó giải ra t là ra hết
b/ tương tự câu a, đặt thời gian xe máy đuổi kịp xe đạp là t
=>[TEX] 5 (t +1) +200+500 = 0,005 t^2[/TEX]
 
Top Bottom