[Vật lí 10] bài tập

P

pia_wang_du

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

may ban gia ho to bai tap nay voi:
một vật được thả rơi từ một khí cầu đang bay ở độ cao 300m.hỏi sau bao lâu vật rơi tới mặt đất nếu:
a.khí cầu đang bay lên trên với vận tốc 5m\s
b.khí cầu đang hạ suống với vận tốc 5m\s
ghi rõ lời giải nhé.cam ơn các bạn
 
N

noinhobinhyen

Chọn gốc tọa độ là khí càu , chiều dương hướng xuống

a, $v_0 = -5 (m/s^2)$

$y = v_0t+\dfrac{1}{2}gt^2 = -5t+5t^2 = 300 \Rightarrow t \approx 8,26 (s)$

b, $v_0 = 5 (m/s^2)$

$y = v_0t+\dfrac{1}{2}gt^2 =5t+5t^2 = 300 \Rightarrow t \approx 7,26 (s)$


bài mính làm chưa hoàn toàn đúng vì đây ko phải là rơi tự do mà ho gia tốc là g . nhưng vì đề bài ko nói gì nên đương nhiên phải làm như vậy
 
Top Bottom