[Vật lí 10] bài tập

P

phaihocthoi012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi người ta treo quả cân có khối lượng 300g vào đầu của 1 lò xo (đầu trên cố định) thì lò xo dài 31cm .khi treo thêm quả cân 200g nữa thì lò xo dài 33cm . Tính chiều dài tự nhiên và độ cứng của lò xo .lấy g=10m/s2.
các cao thủ giúp em nhanh nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

gọi chiều dài tự nhiên là $l_0$

$P_1=gm_1=0,3.10= 3 (N)$

$\Rightarrow F_1=3=k.(31-l_0)$

$P_2=gm_2=0,5.10=5 (N)$

$\Rightarrow F_2=5=k.(33-l_0)$

Ta có :

$\dfrac{F_1}{F_2} = \dfrac{3}{5} = \dfrac{31-l_0}{33-l_0}$

$\Rightarrow l_0=28 (cm)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom