[Vật lí 10] Bài tập .

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một vật có khối lượng m=20kg chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang với tác dụng lực kéo f = 25N theo phương hợp với phương ngang 1 góc anpha = 30 độ , biết hệ số ma sát trượt $u_{t}=0,2$ , $g=9,8m/s^{2}$ .
Tính gia tốc của vật .
P . S
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

[TEX]F_{ms}=\mu mg=39,2(N)[/TEX]
[TEX]F_k=25(N)<F_{ms}[/TEX]
Vật không chuyển động, gia tốc băng 0
 
Last edited by a moderator:
L

laothinga

theo định luật 2N ta có F+Fms+P+N=ma (1)
chiếu (1) lên Oxta được:Fx-Fms=ma
<=>Fcos30-Fms=ma
thay số vào ta được a=-0,88N
 
C

chibao97

kq bạn sai rồi.Vì bài này lực kéo ko song song với mặt phẳng nên phản lực N ko cân bằng với P mak
N = P - Fy (Fy là phân tích lực của F)
 
P

phd.phamhung

490744549

có j sai thông cảm :D
mở ảnh trong tap mới mới thấy nha hjhj
 
Top Bottom