[Vật Lí 10] Bài tập .

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một vật có khối lượng m=20kg chuyển dộng trên một phương nằm ngang với tác dụng lực kéo F = 25N theo phương với phương nâng một góc anpha $= 30^{o}$ , biết hệ số ma sát trượt $u_{t}=0,2$ , $g=9,8 m/s^{2}$
Tính gia tốc của vật .
P.S
 
H

hthtb22

Phân tích lực kéo $\vec{F}$ theo phương thẳng đứng($F_y$) và nằm ngang $F_x$
Ta có: $F_x-F_{ms}=ma$
Mà $F_x=F.cos 30^o$
$F-{ms}=\mu .N=\mu. mg$
Tính được a nhá
 
N

noinhobinhyen

$F_{ms}=\mu mg=39,2(N)$

$F_k.cos_{\alpha}=25.\dfrac{\sqrt[]{3}}{2} (N)< F_{ms}$

Vật không chuyển động được vì ma sát quá lớn
 
Top Bottom