[Vật lí 10] Bài tập .

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một vật có khối lượng m=20kg chuyển dộng trên một phương nằm ngang với tác dụng lực kéo F = 25N theo phương với phương nâng một góc anpha $= 30^{o}$ , biết hệ số ma sát trượt $u_{t}=0,2$ , $g=9,8 m/s^{2}$
Tính gia tốc của vật .
P.S
 
N

noinhobinhyen

Hiện tại diễn đàn đang lỗi , bạn cố gắng hiểu latex của mình nhé !

Phân tích lực lực F = lực F1 + lực F2

lực F1 có phương ngang ;lực F2 có phương thẳng đứng

F_1=F.cos30=(25căn3) chia 2 => F2=F.sin = 12,5

P=gm=9,8.20=196

Vì P=N+F2 => N=183,5 => Fms = 0,2.183,5=36,7

Ta có Fms+m.a=F1 <=> 36,7+20a=(25.căn3) chia 2

Chứng tỏ là với lực F=25 N thì ko thể kéo vật đi nổi bởi vì ma sát quá lớn

[QUOCTE]hình như bạn cho sai đề chứ , mình nhĩ m=2 là vừa đẹp[QUOCTE]
 
Top Bottom