[Vật Lí 10] Bài tập .

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1. Một quả cầu khối lượng m = 2 kg treo vào đầu một sợi dây chỉ chịu được lực căng tối đa $T_{m}=28N$ .
Hỏi có thể kéo dây lên phía trên với gia tốc lớn nhất là bao nhiêu mà dây chưa đứt ?
2. Một ô tô đang chạy trên đường lát bê tông với vận tốc $v_{0}=100km/h$ thì hãm lại . Hãy tính quãng đường ngắn nhất mà ô tô có thể đi cho tới lúc dừng lại trong hai trường hợp :
a ) đường khô , hệ số ma sát trược giữa lốp xe với mặt đường là $\mu_{t}=0,7$ .
b ) đường ướt , $\mu_{t}=0,5$ .
3 . Một ô tô khối lượng 1,5 tấn chuyển dộng thẳng đều trên đường . Hệ số ma sát lăn giữa bánh xe và mặt đường là 0,08 . Tính lực phát động đặt vào xe .
P/S : Mình hơi bị mất căn bản các bạn giải giùm trình bầy kỉ giùm thanks nhiều :( .
 
A

alexandertuan

3)
a=0
0=Fpd-Fms
Fms=mg* Nuy
thế số vào rồi tính
2) ut=0,7
ma=-mg*Nuy
tìm a
2aS=$v^2 - v0^2$
1) Tmax=28N
m=2kg
ma=P-Tmax
ma=mg-Tmax
thay số vào
 
H

h0cmai.vn...tru0ng

Giải cụ thể .


Anh ơi có thể giải cụ thể hơn và cho ra kết quả được không .........
.................. :( ...... em bị mất căn bản mà ......
 
Top Bottom