[Vật lí 10] bài tập

T

thiencung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên quãng đường Ab dài 72km, xe 1 khởi hành từ A vs v1 = 36km/h; xe 2 khởi hành từ B sau xe 1 là 0,5 h với v2 bằng 18km/h.
a, Sau bao lâu 2 xe cách nhau 13,5km. Tìm chuyển động của xe 1 vs xe 2.
b, Xe 1 sau khi gặp xe 2 (lần 1), đi tiếp đến B sau đó về A; xe 2 sau khi gặp xe 1(lần 1), đến A rồi lại về B thì 2 xe gặp nhau lần 2. Tính khoảng thời gian giữa 2 lần gặp.

Xin cảm ơn trước nha.

Chú ý: [vật lí 8] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanhs2kp

Mình làm được phần a:
Do người đi từ A đi trước người kia 0,5 h\Rightarrow khi người B x phát ,người A đã đi đk:
t1=v1 . 0,5=36.0,5=18km
Nếu coi 2 người đi cùng lúc thì quãng đg` là : 72-18=54 km\Rightarrow Lúc này 2 người đi ngược chiều trên quãng đg` 54km
Khi 2 nguòi cách nhau 13,5 km,quãng đg` họ đã đi là:
54-13,5=40,5 km
Thời gian từ khi người B x phát đến khi 2 ng` cách nhau 13,5km là:
t=\frac{s}{v1+v2}=\frac{40,5}{36+18} = 0,75h

Mình ko chắc là có phải + thêm 0,5h đi trước ko
 
Top Bottom