[Vật lí 10] bài tập

M

messivippro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một vật được ném lên cao từ điểm A cách mặt đất 2m .Vật đó đạt độ cao cực đại tại điểm B cách A 3m và sau đó rơi trở về mặt đất .Chọn chiều dương hướng lên trên .Độ dời của vật trong quá trình trên là bao nhiêu

2)một chiếc thuyền chuyển đọng ngược dòng với vận tốc 15km/h so với mặt nước .Trên thuyền một người đi xươi theo hướng chảy của nước với vận tốc 6km/h so với thuyền ,biết tốc độ nước chảy là 4km/h. Chọn chiều dương là chiều chuyển đọng của dòng nước .Vận tốc của người đó so với bờ là bao nhiêu

@-)@-)@-):cool::cool::cool::cool:@-)@-)@-)@-)@-)@-)

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Không dùng các từ help, cần gấp, giúp gấp... trong tiêu đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

một chiếc thuyền chuyển đọng ngược dòng với vận tốc 15km/h so với mặt nước .Trên thuyền một người đi xuôi theo hướng chảy của nước với vận tốc 6km/h so với thuyền ,biết tốc độ nước chảy là 4km/h. Chọn chiều dương là chiều chuyển đọng của dòng nước .Vận tốc của người đó so với bờ là bao nhiêu

Gọi người: 1; thuyền: 2; nước: 3; bờ: 4.
Theo công thức cộng vận tốc ta có:
gif.latex

Vì thuyền chuyển động ngược dòng nên $\vec{v_{23}}$ và $\vec{v_{34}}$ ngược hướng nhau:
gif.latex

(do chiều dương trùng với chiều chuyển động của dòng nước)
Khi người chuyển động trên thuyền:
gif.latex

Vì người đi xuôi theo hướng chảy của nước nên $\vec{v_{12}}$ và $\vec{v_{24}}$ ngược hướng nhau:
gif.latex

Vậy người chuyển động theo hướng xuôi dòng nước với vận tốc 17km/h so với bờ sông.
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

1)một vật được ném lên cao từ điểm A cách mặt đất 2m .Vật đó đạt độ cao cực đại tại điểm B cách A 3m và sau đó rơi trở về mặt đất .Chọn chiều dương hướng lên trên .Độ dời của vật trong quá trình trên là bao nhiêu

Chọn gốc tọa độ O ở mặt đất,phương cùng phương chuyển động,chiều dương hướng lên trên

Gốc thời gian $t_o=0$ là lúc ném vật

Độ dời $\Delta_y=y-y_0=0-2=-2 (m)$

Bài ni lạ lạ ;cứ sợ sai TT
 
Top Bottom