[Vật lí 10] Bài tập

P

phamthao.951

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Vật lí 10] chuyển động tròn đều

1)bây giờ là 2h 20p
a)sau bao lâu thì kim giây đuổi kịp kim phút lần 1
b)sau bao lâu thì lim giây đuổi kịp kim phút lần 2

2) 1cuốn phim bán kinh khi đầy là 10 cm, bán kính trục trong là 1 cm, mỗi chiếc phim có bề dày 0,1 mm chiều dài là 2cm. cứ mỗi giây có 24 phim được chuyển sang cuộn phim khác.tính thời gian chuyển hết phim.

3)1 đoàn tàu có hai toa nối sát nhau. 1 toa dài 12m. toa thứ nhất đi qua trước mặt hết 1giay toa 2 hết 1,5 giây biết rằng đây là chuyển động biến đổi đều. tính a, v,
V0

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

1)bây giờ là 2h 20p
a)sau bao lâu thì kim giây đuổi kịp kim phút lần 1
b)sau bao lâu thì lim giây đuổi kịp kim phút lần 2


Cọi gốc thời gian là lúc kim phút và kim giây trùng nhau là lúc 12 h

Tính khoảng cách 2 kim lúc 2h20 phút (tính theo vòng).Chú ý khoảng cách giữa 2 kim chưa chắc bằng hiệu quãng đường vì đây là cđ tròn đều

Tìm xem mỗi giây khoảng cách giữa 2 kim giảm(tăng) đi bao nhiêu.

Chia ra là xong;))
Mình ười tính ,b thông cảm nên chỉ nêu hướng thôi;))








3)1 đoàn tàu có hai toa nối sát nhau. 1 toa dài 12m. toa thứ nhất đi qua trước mặt hết 1giay toa 2 hết 1,5 giây biết rằng đây là chuyển động biến đổi đều. tính a, v,


tính a,v? v là $v_o$ phải không bạn?



Do các toa dài bằng nhau
Thời gian toa 1 đi qua ngắn hơn toa 2 nên chuyển động là chuyển động chậm dần đều

Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động
Gốc thời gian $t_o=0$ là lúc toa 1 bắt đầu đi qua trước mặt

Do tàu không đổi chiều,chiều dương cùng chiều chuyển động nên

$S=\Delta_x=x-x_o=v_ot+\dfrac{at^2}2$

Có:
$S_1=v_o+\dfrac a2 =12$
$S_2=v_o(1+1,2)+\dfrac{a(1+1,2)^2}2 =2S_1=24$

$\begin{cases}v_0=12,9 m/s \\a=-1,82 m/s^2\end{cases}$
 
Last edited by a moderator:
S

songsaobang

Bài 2.

Vận tốc quay của trục phim là: v = 48 cm/s.

Chiều dài của một cuộn phim là:

[TEX]L = \frac{S}{d} = \frac{\pi (R_1^2 - R_2^2)}{0,01}[/TEX]

Với S là phần diện tích ngang của cuộn phim [TEX]S = \pi(R_1^2 - R_2^2)[/TEX].

d là bề dày của một thước phim [TEX]d = 0,1 mm[/TEX].

Công thức trên thực ra là chiều dài = diện tích/ chiều rộng. Không có gì phức tạp cả.

Có L, có v ta chỉ việc lấy [TEX]t = \frac{L}{v}[/TEX]
 
Top Bottom