[Vật lí 10] bài tập

K

kimhoai97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều vật đi được quãng đường s trong t(s). thời gian để vật đi hết 3/4 quãng đườg cuối là bao nhiêu?

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Post bài viết bằng tiếng Việt có dấu
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

theo đề bài ta có
[TEX]S=\frac {1}{2} a.t^2[/TEX]
Goij [TEX]t_1[/TEX] là thời gian vật đi hết [TEX]\frac {1}{4}[/TEX] quãng đg đầu
[TEX]S_1= \frac {S}{4}=\frac {1}{2}.a.t_1^2[/TEX]
suy ra [TEX] \frac {S}{S_1}=\frac {\frac {1}{2}a.t^2}{\frac {1}{2}a.t_1^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4=( \frac {t}{t_1})^2[/TEX]
vì thời gian dương nên
[TEX]\Rightarrow \frac {t}{t_1}=2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=2t_1[/TEX]
Vậy thời gian để đi [TEX]\frac {3}{4} [/TEX] S cuối là
[TEX]t_2=t-t_1=t_1[/TEX]
 
Top Bottom