[Vật lí 10] bài tập

F

facenguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cano chạy xuôi dòng mất 2 giờ để chạy thẳng đều từ A đến B và phải mất 3 giờ khi chạy ngược lại từ B đến A. Hỏi nếu tắt máy và thả trôi theo dòng chảy thì phải mất bao nhiêu thời gian để trôi từ A đến B?

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 3 + thẻ
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

câu này đơn giản thui

chịu khó biến đổi là ra

gọi[TEX] v_1 , v_2[/TEX] lần lượt là vận tốc của cano và dòng nước

có hệ phương trình

[TEX]v_1 + v_2 = \frac{AB}{t_1} ( 1)[/TEX]

[TEX]v_1 - v_2 = \frac{AB}{t_2} (2)[/TEX]

với $ t_1 = 2 : t_2 = 3 $
lập tỉ số ta được[TEX] v_1 = 5 v_2[/TEX]

thay vào (1) [TEX] 6 v_2 = \frac{AB}{t_1}[/TEX]

khi để thả trôi thì[TEX] v_2 = \frac{AB}{t_3} [/TEX]

các điều trên tính[TEX] t_3 = 6 t_1 = 6 [/TEX]giờ
 
F

facenguyen

câu này đơn giản thui

chịu khó biến đổi là ra

gọi[TEX] v_1 , v_2[/TEX] lần lượt là vận tốc của cano và dòng nước

có hệ phương trình

[TEX]v_1 + v_2 = \frac{AB}{t_1} ( 1)[/TEX]

[TEX]v_1 - v_2 = \frac{AB}{t_2} (2)[/TEX]

với $ t_1 = 2 : t_2 = 3 $
lập tỉ số ta được[TEX] v_1 = 5 v_2[/TEX]

thay vào (1) [TEX] 6 v_2 = \frac{AB}{t_1}[/TEX]

khi để thả trôi thì[TEX] v_2 = \frac{AB}{t_3} [/TEX]

các điều trên tính[TEX] t_3 = 6 t_1 = 6 [/TEX]giờ
Bạn ơi chỗ lập tỉ số mình không hiểu :khi (154)::khi (154):
 
Top Bottom