[Vật lí 10] Bài tập

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 20kg được kéo trượt trên mặt phẳng ngang bởi lực F có độ lớn 100N.Tìm lực nén của vật lên mặt phẳng ngang.Xét 2 trường hợp
a)lực F có phương ngang b)lực F hướng lên hợp với phương ngang góc 30 dộ

Một vât có khối lượng 4kg được treo tại điểm chính giữa của sợi dây AB.Khi vật đứng yên dây hợp với phương ngang góc 30 dộ.Tìm lực căng của mỗi phần sợi dây.(hìn vẽ sợi dây AB ngang cắt nhau tại C góc ABC 30 độ điểm C la chỗ treo vật)

Chú ý: [vật lí 10] + tiêu đề. Một thẻ đỏ tiếp theo!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

bài 1:
a) P=20*10=200 N
trường hợp 1 F vuông góc với P
lực nén X= $\sqrt{P^2 + F^2}$=223,6 N
trường hợp 2 F hợp với P 1 góc 120 độ
X=$\sqrt{P^2 + F^2 + 2PFcos120}$=173,2 N
bài 2:
P=4*10=40 N
Trong AC=40 N
BC=T
AC=BCsin30
P=T.sin
T=80 N
 
Top Bottom