[Vật lí 10] bài tập

N

nguyenmilinh2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một tuyến xe buýt các xe coi như chuyển động thẳng đều với vận tốc 30km/h,hai tuyến xe liên tiếp khởi hành cách nhau 10 phút.Một người đi xe đạp ngược lại gặp hai tuyến xe buýt liên tiếp cách nhau 7phút30giay
mong các bạn giúp minh nha.Mình cảm ơn:)

Chú ý: [vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
T

trang_dh

viết lại đề bài:. Trên một tuyến xe bus, cứ 10 phút lại có một chuyến xe xuất bến và chuyển động thẳng đều với vận tốc v= 30 km/h. Trên tuyến đường ngược lại, một người đi xe đạp gặp 2 xe bus liên tiếp trong khoảng thời gian 7phút30giây. Tính vận tốc của người đi xe đạp ?
giải:
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe đạp
Gốc thời gian và gốc tọa độ ngay tại thời điểm và vị trí gặp xe bus thứ nhất.
Cứ 10 phút lại có một xe xuất bến, vậy khoảng cách giữa hai xe:
S = vt = 30. = 5 km
Gọi v13 là vận tốc của xe đạp đối với đường
v12 là vận tốc của xe đạp đối với xe bus
v23 là vận tốc của xe bus đối với đường
Theo công thức cộng vận tốc ta có:
Vì xe bus va xe đạp chạy ngược chiều nhau nên: v13 = v12 – v23
Với : v12 = = 40 km/h ; v23 = 30 km/h;
V13 = 40 – 30 = 10 km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom