[Vật lí 10] Bài tập .

H

h0cmai.vn...tru0ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 cuộc đua xe đạp , trên đoạn đường thẳng xe của vận động viên Nam đang chạy dẫn đầu với vận tốc không đổi 12 m/s . Xe của vận động Quốc chạy nhì cách Nam 10m và đang có vận 10m/s thì tăng tốc với gia tốc không đổi , sau thời gian 10s Quốc bắt kịp Nam .
a , Tính gia tốc của Quốc và vận tốc của Quốc khi bắt kịp Nam .
b , Sau khi bắt kịp Nam , Quốc giữ vận tốc không đổi , Nam phải đạp xe với gia tốc có độ lớn 0,2 m/s^2 để về đích cùng lúc với Quốc .
- Đích còn cách 2 vận động viên là bao nhiêu khi 2 vận động viên này chạy xe ngang nhau ?
- Tính vận tốc của mỗi vận động viên khi tới đích .
 
A

alexandertuan

.
a) chọn gốc tại Quốc chiều dương chiều chạy gốc lúc Quốc tăng tốc
Quốc là $x_1$ còn Nam là $x_2$
$x_1$=10t + a$\dfrac{t^2}{2}$
$x_2$=10 + 12t
sau 10s $x_2$=$x_1$=130
a=0,6 $m/s^2$
b) chọn gốc toạ độ tại điểm Quốc Nam gặp nhau gốc thời gian lúc Nam bắt đầu tăng tốc chiều dương chiều chạy
$x_1$=10t + 0,3*$t^2$
$x_2$=12t + 0,1*$t^2$
khi về đích thì $x_1$=$x_2$
t=10 s
S=130 m cách hai người
v= v0 + at
tính ra thôi
 
H

h0cmai.vn...tru0ng


Hình như bạn làm sai rồi thì phải .... thầy giải ra S = 640m .
P/s sáng giơ tay hên là thầy không kêu nếu kêu là tui chết chắc rồi <):):-&
 
Top Bottom