[Vật lí 10] bài tập

M

manucianchampion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp em bài này chút ạ
Bài 1:
1 ô tô đag chuyển động với V=36km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều đạt được vận tốc =4m/s khi quãng đường đi được là 84m. Hãy tìm a và t để ô tô đi được 75m kể từ lúc hãm phanh
Bài 2:
Một bánh xe ô tô có bán kính ở vành ngoài là 25cm, xe chạy với V=36km/h, hãy tính tốc độ góc, tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của 1 điểm ở vành ngoài bánh xe.
Tks mn nhiều ạ
 
A

alexandertuan


bài 1:
2aS=$v^2 - v0^2$
nhớ đổi đơn vị nhá
a=-0,5 $m/s^2$
kể từ 75 m lúc hãm phanh
a=-0,5 $m/s^2$
S=10t - 0,5*$\dfrac{t^2}{2}$
75=10t - 0,5*$\dfrac{t^2}{2}$
t=10 s
bài 2:
R=25 cm=0,25 m
v=36 km/h=10 m/s
v=$\omega$ * R
\Rightarrow $\omega$=40 rad/s
$a_{ht}$=$\dfrac{v^2}{R}$=400 $m/s^2$
 
Top Bottom