[Vật lí 10] Bài tập

  • Thread starter giotnuocvadaiduongls2000
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,540

G

giotnuocvadaiduongls2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hộp chứa cát ban đầu đứng yên được kéo bằng một sợi dây với lực kéo F=1000N.Hệ số ma sát giữa hộp với sàn là k=0,35.
a,Hỏi góc giữa dây và phương ngang phải bằng bao nhiêu để kéo được lượng cát lớn nhất?
b,Khối lượng tổng cộng của cát và hộp trong trường hợp đó bằng bao nhiêu?(g=10m/s^2)
 
K

kuteboy_qn

hi vọng làm đúng (nghĩ zậy thui còn tuỳ bạn)

bài này bạn vẽ hình và phân tích lực bình thường:
sau đó Ap dụng II Niuton sẽ được:
F >= kPcosx + Psinx
ta được :

P=<F/(kcosx+sinx) *
để P lớn nhất thì biểu thức kcosx+sinx phải nhỏ nhất
biểu thức này áp dụng bất đẳng thức BUNHIACOPXI:
kcosx+sinx >= căn bậc 2 của (k^2 + 1)xcăn bậc 2 (cosx^2 + sinx^2)
cái này = 1
tời đây thì trường hợp dấu "=" xảy ra chính là đáp số của bài toán
=.=! mình chỉ nói tới đây chắc bạn cũng có thể làm tiếp và câu B chỉ việc thế số ở câu a vào biểu thức (*) là xong.;)
hix sr! mình không biết ghi các dấu căn II và chia để học hỏi thêm đã
(>=, =<: là lớn hơn hoặc =, nhỏ hơn hoặc =):|cố gắng hiểu
chúc bạn học tốt;)
 
Top Bottom