[Vật lí 10] Bài tập

F

facenguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe chuyển động nhanh dần đều khởi hành từ giây thứ 3 đi đc 5m.Tính gia tốc


Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Không sử dụng ngôn ngữ cũng như kí tự chat trong khi post bài. Nhắc nhở lần 2!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

Một xe chuyển động nhanh dần đều khởi hành từ giây thứ 3 đi đc 5m.Tính gia tốc

- Trước khi nói về cách làm và đáp số, mình lưu ý cho bạn cái này nhé:

Quãng đường vật đi được trong s thứ n = quãng đường đi đc trong n(s) đầu - quãng đường đi đc trong n-1(s) đầu.

Lược giải:

- Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ tại nơi vật xuất phát, gôc thời gian là lúc vật bắt đầu chuyển động.

- Vì gốc toạ độ đặt tại nơi vật bắt đầu chuyển động nên $v_o = 0m/s$

- Quãng đường vật đi được trong 3s đầu là:

$s_1 = v_ot_1 + \frac{1}{2}at_1^2 = \frac{1}{2}at_1^2$

- Quãng đường vật đi được trong 2s đầu là:

$s_2 = v_ot_2 + \frac{1}{2}at_2^2 = \frac{1}{2}at_2^2$

* Ta có:

Quãng đường vật đi được trong s thứ 3 = quãng đường đi đc trong 3s đầu - quãng đường đi đc trong 2s đầu.

$=> 5 = \frac{1}{2}at_1^2 - \frac{1}{2}at_2^2$
$<=> 4,5a - 2a = 5$
$<=> 3,5a = 5$
$<=> a = 1,43 m/s^2$

Kết luận: ...........
 
Top Bottom