[Vật lí 10] Bài tập

F

facenguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải giúp mình bài này nha! :D Đề bài : Một xe chuyển động chậm dần đều vận tốc từ 18 km/h giảm xuống 7.2 km/h và đi được 10.5 m. Tính quãng đường và thời gian kể từ khi xe tắt máy đến khi dừng lại.


Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Nội dung tiêu đề không được chứa các cụm từ phản cảm, vi phạm quy định diễn đàn như: "help me",... Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
S

songthuong_2535

Mấy bạn giải giúp mình bài này nha! :D Đề bài : Một xe chuyển động chậm dần đều vận tốc từ 18 km/h giảm xuống 7.2 km/h và đi được 10.5 m. Tính quãng đường và thời gian kể từ khi xe tắt máy đến khi dừng lại.


Lược giải:

- Đổi: 18km/h=5m/s; 7,2km/h=2m/s

- Khi xe dừng thì $v=0m/s$

- Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc toạ độ tại nơi xe bắt đầu chuyển động chậm dần đều, gốc thời gian cũng tại thời điểm xe bắt đầu chuyển động chậm dần đều.

- Gia tốc $a$ của chuyển động là:

Từ công thức $v^2 - v_o^2 =2as$
=> $a=\frac{v^2 - v_o^2}{2s}=\frac{2^2 - 5^2}{2.10,5}=-1m/s^2$

* Quãng đường xe đi được từ khi xe tắt máy tới khi dừng là:

Từ công thức: $v^2 - v_o^2 =2as$
=> $a=\frac{v^2 - v_o^2}{2a}=\frac{0^2 - 5^2}{2.(-1)}= 12,5m$

* Thời gian để xe đi lúc xe tắt máy tới khi dừng là:

Từ công thức: $v = v_o + at$
=> $t = \frac{v - v_o}{a} = \frac{0 - 5}{-1} = 5s$

Kết luận: ...................
 
Top Bottom