[Vật lí 10] Bài tập

P

pe_warm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Lúc 7h có 1 xe khởi hành từ A đến B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc = 40km/h.Lúc 7h30 1 xe khác khởi hành từ B đén A chuyển động thẳng đều với vận tốc=50km/h.Cho AB=110km/h.
a.Xác định vị trí của mõi xe và khoảng cách giữa chúng lúc 8h.
b.2 xe gặp nhau lúc mây h ?ở đâu?
2. Lúc 8h 1 người đi xe đạp với vận tốc đều 12km/h gặp 1 người đi bộ ngược chiều với vận tốc đều 4km/h trên cùng đoạn đường thẳng.tới 8h30 người đi xe dừng lại nghĩ 30p rồi quay lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc như trước.
Hãy xác định lúc và nơi người đi xe đạp đuổi kịp ngừ đi bộ


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nội dung tiêu đề không được chứ các từ ngữ phản cảm như: "help me". Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

1. Lúc 7h có 1 xe khởi hành từ A đến B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc = 40km/h.Lúc 7h30 1 xe khác khởi hành từ B đén A chuyển động thẳng đều với vận tốc=50km/h.Cho AB=110km/h.
a.Xác định vị trí của mõi xe và khoảng cách giữa chúng lúc 8h.
b.2 xe gặp nhau lúc mây h ?ở đâu?
2. Lúc 8h 1 người đi xe đạp với vận tốc đều 12km/h gặp 1 người đi bộ ngược chiều với vận tốc đều 4km/h trên cùng đoạn đường thẳng.tới 8h30 người đi xe dừng lại nghĩ 30p rồi quay lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc như trước.
Hãy xác định lúc và nơi người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ

Bài 1
Lúc 8h, xe từ A đi được cách A là :40km
Xe từ B đi được cách B là 50.0.5=25km
Khoảng cách giữa 2 xe là 110-25-40=45km
Mỗi h 2 xe đi được 40+50=90km
Thời gian 2 xe gặp nhau kể từ lúc 8h là 45/90=0.5h
Vậy 2 xe gặp nhau lúc 8h30

Bài 2
Lúc 9h, người đi xe đạp cách chỗ gặp nhau là 0.5.12=6km
Lúc 9h, người đi bộ cách chỗ gặp nhau là 4km
Lúc 9h khoảng cách giữa 2 xe là 4+6=10km
Mỗi h người đi xe đạp đi hơn người đi bộ là 12-4=8km
Vậy thời gian 2 người gặp nhau kể từ lúc 9h là 10/81.25h=75 phút
Vậy 2 người gặp nhau lúc 9h+75 phút =10h15
Khoảng cách chỗ gặp nhau lần 2 so với chỗ gặp nhau lần 1 là 1.25.12-6=1.25.4+4=9km
 
Top Bottom