[Vật lí 10] Bài tập

N

nyn_killer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò so co` chiều dài ban đầu L0,độ cứng k.Treo vật nặng 100g vào thì lò so dài 20 cm
treo vật nặng 500gvao2 thì lò so dài 24cm
tinh L0 ,k

Chú ý: [vật lí 10] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Lấy [TEX]g = 10 N/m^2[/TEX]
- Ta có: [TEX]F_{dh} = k.\large\Delta l[/TEX]
\Rightarrow [TEX]k = \frac{F_{dh}}{\large\Delta l}[/TEX]
- Khi treo vật 100g:
[TEX]k = \frac{F_{dh1}}{\large\Delta l_1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]k = \frac{1}{0,2 - l_o}[/TEX] (1)
- Khi treo vật 500g:
[TEX]k = \frac{F_{dh2}}{\large\Delta l2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]k = \frac{5}{0,24 - l_o}[/TEX] (2)
* Từ (1) và (2):
[TEX]\frac{1}{0,2 - l_o} = {5}{0,24 - l_o}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]0,24 - l_o = 1 - 5l_o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]l_o = ?[/TEX]
- Thay [TEX]l_o[/TEX] vào (1) hoặc (2) tìm được giá trị k
 
Top Bottom