[vật lí 10]bài tập

T

thaihang99

C

connguoivietnam

bài ta lập hệ
ta có công thức
[TEX]S=V.t + \frac{1}{2}.a.t^2 [/TEX]
[TEX]v=a.t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = \frac{v}{t}[/TEX]
Pt1 do vật đi được 10 m và có vận tốc bằng 5
ta có
[TEX] 10=V.t + \frac{5}{2}.t[/TEX] (1)
do vật đi thêm 37,5 m và vận tốc 10
vật đi là 47.5 m
[TEX] 47.5=V.t + 5.t[/TEX] (2)

từ (1) và (2)
lập được hệ giải ra ta được V và t
 
H

hanhari_9630

bài ta lập hệ
ta có công thức
[TEX]S=V.t + \frac{1}{2}.a.t^2 [/TEX]
[TEX]v=a.t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = \frac{v}{t}[/TEX]
Pt1 do vật đi được 10 m và có vận tốc bằng 5
ta có
[TEX] 10=V.t + \frac{5}{2}.t[/TEX] (1)
do vật đi thêm 37,5 m và vận tốc 10
vật đi là 47.5 m
[TEX] 47.5=V.t + 5.t[/TEX] (2)

từ (1) và (2)
lập được hệ giải ra ta được V và t

tại sao pt 2 cũng là t, nhầm rồi bạn à. 2 pt đó thời gian khác nhau mà
 
T

thaihang99

Ta có:
10^2 - 5^2 = 2a.37,5
\Leftrightarrow a = 1 (m/s2)
Mặt khác: 5^2 - v0^2 = 2.1.10
\Leftrightarrow v0 = 2,24 (m/s)
 
H

hanhari_9630

Ừ nhỉ...........!!!!!!!!!!!!!!
Có vậy mà ko nghĩ ra.Cứ nghĩ nó phức tạp . Quan trọng hóa vấn đề.:p:p:p:p:p:p:p:p
 
Top Bottom