[Vật lí 10] Bài tập

T

taidaitai1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1). một xe có tốc độ tại A là 30km/h,chuyển động thẳng nhanh dần đều đến B với gia tốc 0.8m/s^2.cùng lúc đó xe thứ hai tại B chuyển động thẳng nhanh dần đều về A cũng với gia tốc 0.8m/s^2 . A và B cách nhau 100m
a hai xe gặp nhau ở đâu
b quãng đường hai xe đi được
 
L

ljnhchj_5v

- Chọn chiều dương từ A đến B, gốc tọa độ tại A, gốc thời gian cùng tại lúc 2 xe bắt đầu chuyển động.
- ta có: [TEX]30km/h = \frac{25}{3}m/s[/TEX]
a)- Phương trình chuyển động xe A:
[TEX]x_a = x_{oa} + v_{oa}.t + \frac{1}{2}.a.t^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_a = \frac{25}{3}.t + \frac{1}{2}.0,8.t^2[/TEX]
- Phương trình chuyển động xe B:
[TEX]x_b = x_{ob} + v_{ob}.t + \frac{1}{2}.a.t^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_b = 100 - \frac{1}{2}.0,8.t^2[/TEX]
- Hai xe gặp nhau khi tọa độ bằng nhau:
[TEX]x_a = x_b[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{25}{3}.t + 0,4.t^2 = 100 - 0,4.t^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]0,8t^2 + \frac{25}{3}t = 100[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t = 7,13s (s)[/TEX]
- Hai xe gặp nhau tại nơi cách A:
[TEX]x_a = \frac{25}{3}.t + 0,4.t^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_a = \frac{25}{3}.7,13 + 0,4.7,13^2 = 79,6 (m)[/TEX]
b)
- Xe 1 đi được quãng đường: [TEX]79,6 (m)[/TEX]
- Xe 2 đi được quãng đương: [TEX]100 - 79,6 = 10,4 (m)[/TEX]
 
Top Bottom